HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC LAO ĐỘNG, NGƯỜI CÓ CÔNG VÀ XÃ HỘI NĂM 2017 VÀ KẾ HOẠCH CÔNG TÁC NĂM 2018

   Ngày 31/01/2018, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Lao động, Người có công và Xã hội năm 2017 và kế hoạch công tác năm 2018, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017, trao đổi, thảo luận đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Minh Hưng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành trên địa bàn tỉnh; về phía ngành có đồng chí Lê Minh Quốc Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở và Trưởng, phó các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc và Trưởng phòng Lao động- Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố trong toàn ngành.


3 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng nhì, hạng ba

      Năm 2017, Sở LĐ-TB&XH đã tổ chức 19 phiên giao dịch việc làm, thu hút gần 98.000 người tham gia, trong đó hơn 60.000 lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm; tiếp nhận và giải quyết trợ cấp thất nghiệp cho hơn 66.000 người. Toàn tỉnh đã tuyển sinh đào tạo nghề cho gần 33.000 người; dạy nghề cho lao động nông thôn 1.725 người. Trong năm, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm xuống còn 3.620 hộ và 3.024 hộ cận nghèo. Phong trào đền ơn đáp nghĩa, trong năm chi hơn 237 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách để tặng quà tết, chi trợ cấp hàng tháng, trợ cấp một lần… Các hoạt động trợ giúp cho trẻ em được đẩy mạnh, qua đó góp phần thực hiện tốt các quyền của trẻ em, tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện; xây dựng các chương trình bình đẳng giới, đảm bảo quyền lợi cho phụ nữ.
Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Minh Hưng đề nghị ngành LĐ-TB&XH cần thực hiện tốt các chương trình, nhiệm vụ, giải pháp nhằm tạo đột phá trong công tác lao động, việc làm, giảm nghèo; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công; quy hoạch lại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đánh giá đúng chất lượng, hiệu quả hoạt động của từng cơ sở. Ngành cần tập trung đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới và phòng chống tệ nạn xã hội.
     Dịp này, 3 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng nhì, hạng ba; 1 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Bộ LĐ-TB&XH tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp LĐ-TB&XH cho 28 cá nhân; Bằng khen cho tập thể Sở LĐ-TB&XH; Bằng khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Bình đẳng giới giai đoạn 2007-2017.