Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

        Sáng 27-5, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2018.​ Tham dự có ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình hành động vì trẻ em tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng gần 500 đội viên, học sinh trên địa bàn tỉnh.
Ông Đặng Minh Hưng Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại lễ phát động

       Phát biểu tại lễ phát động, ông Đặng Minh Hưng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, vận động xã hội tích cực tham gia hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, huy động các nguồn lực xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em, giúp đỡ trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa. Ông nhấn mạnh, các cấp, các ngành tổ chức các hoạt động trong Tháng hành động phải có sức hút và lôi cuốn đông đảo trẻ em tham gia, chú trọng đến hoạt động vui chơi giải trí an toàn, lành mạnh, và tạo cơ hội để trẻ em tham gia bày tỏ ý kiến về các vấn đề có liên quan đến trẻ em. Đặc biệt, các cơ quan quản lý nhà nước có trách nhiệm truyền thông nâng cao nhận thức, năng lực, phổ biến kỹ năng cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ về lợi ích cũng như tác động tiêu cực của môi trường mạng đối với trẻ em, từ đó phòng ngừa, ngăn chặn hành vi xâm hại trẻ em trên môi trường mạng.

Phát biểu của Đại diện đội viên, học sinh

        Chủ đề Tháng hành động Vì trẻ em tỉnh Bình Dương năm 2018 là ''Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số". Mục tiêu là tạo môi trường an toàn cho trẻ em tham gia, sử dụng Internet phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, khơi dậy niềm đam mê học hỏi, sáng tạo của trẻ em; hướng dẫn các kỹ năng để trẻ em có thông tin và tham gia môi trường mạng an toàn; bảo vệ bí mật riêng tư cho trẻ em và lấy trẻ em làm trung tâm khi xây dựng chính sách về công nghệ số.
Trẻ em với công nghệ số
Trẻ em với hoạt động ca múa hát và hùng biện

       Bên cạnh đó, phát động toàn xã hội tạo điều kiện cho trẻ em được nói lên tiếng nói của mình về các vấn đề có liên quan đến trẻ em

       Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018 được tổ chức từ ngày 25/5/2018 đến ngày 01/6/2018, tại cấp tỉnh và 9 huyện, thị xã, thành phố. Thành phần tham dự gồm các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và cấp huyện, Ban giám hiệu các trường học; đại diện hội phụ huynh và các em học sinh, đội viên toàn tỉnh. Nội dung chính của Lễ phát động: Gắn với chủ đề và các khẩu hiệu của Tháng hành động Vì trẻ em nhằm kêu gọi các cấp ủy Đảng, UBND các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ cam kết thực hiện việc tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực, bóc lột, xâm hại... góp phần thực hiện đầy đủ các quyền của trẻ em theo luật định.