Thứ sáu, 28/12/2018, 15:23 (GMT+7)
(0274) 3822.463
Biểu mẫu báo cáo
Thứ 4, Ngày 06/12/2017, 01:33
Hướng dẫn báo cáo chi trả tiền lương năm 2017, tiền thưởng Tết Nguyên đán năm 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/12/2017
                       Kính gửi:     
                                     - Ban quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore;
                                     - Ban quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương;
                                     - Phòng Lao động-TBXH các huyện, thị xã, thành phố;
                                     - Các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
           Thực hiện công văn số 258/QHLĐTL-TL ngày 27/11/2017 của Cục Quan hệ lao động và Tiền lương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nắm tình hình tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Ban quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương; Ban quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh....
==============================================================================
Tải Công văn và Biểu mẫu tại đây: BieuMau.doc
 
                       Kính gửi:     
                                     - Ban quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore;
                                     - Ban quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương;
                                     - Phòng Lao động-TBXH các huyện, thị xã, thành phố;
                                     - Các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
        Thực hiện công văn số 258/QHLĐTL-TL ngày 27/11/2017 của Cục Quan hệ lao động và Tiền lương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nắm tình hình tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Ban quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương; Ban quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh quan tâm thực hiện tốt một số nội dung sau nhằm ổn định tình hình quan hệ lao động, tạo điều kiện tốt để doanh nghiệp tập trung sản xuất, kinh doanh và người lao động an tâm làm việc:  
1. Đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương
  1. Nghỉ tết Nguyên đán năm 2018
Người lao động được nghỉ làm việc hưởng nguyên lương những ngày tết sau đây :
- Tết Dương lịch: 01 ngày (thứ hai ngày 01/01/2018).
- Tết Nguyên đán Mậu Tuất: 05 ngày.
Trường hợp nếu ngày nghỉ tết trùng vào ngày nghỉ hằng tuần thì người lao động được nghỉ bù vào ngày tiếp theo.
Người sử dụng lao động thỏa thuận với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở về lịch nghỉ trước và sau Tết Nguyên đán nhằm tạo điều kiện cho người lao động có đủ thời gian về quê đón Tết Nguyên đán và thông báo công khai để người lao động biết và thực hiện.
  1. Tiền lương, tiền thưởng
      Căn cứ kết quả sản xuất, kinh doanh và mức độ hoàn thành công việc của người lao động trong năm 2017, người sử dụng lao động tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở và công bố công khai kế hoạch thưởng cho người lao động trên cơ sở các thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và quy chế trả lương, trả thưởng của doanh nghiệp, cụ thể:
- Thông tin sớm cho người lao động biết được kế hoạch chi trả tiền lương, tiền thưởng, các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động trong dịp Tết dương lịch, Tết âm lịch năm 2018 (tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết…), thời gian nghỉ Tết, nghỉ phép năm và thời điểm thực hiện kế hoạch.
- Thực hiện thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch về chi trả tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2018 cho người lao động, không để xảy ra tình trạng nợ tiền lương, nợ tiền thưởng của người lao động dẫn đến tranh chấp lao động xảy ra.
Trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn, người sử dụng lao động cần trao đổi với tổ chức đại diện tập thể lao động để cùng phối hợp, có kế hoạch thưởng Tết và hỗ trợ cho người lao động.
c. Thống kê, dự báo số lượng công nhân lao động xa quê ở lại ăn tết tại tỉnh Bình Dương của doanh nghiệp và tổng hợp báo cáo tiền lương năm 2017, tiền thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2018.
Doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nằm ngoài khu công nghiệp, báo cáo gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trước ngày 31/12/2017. Địa chỉ: Tầng 6, tháp A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương hoặc gửi qua địa chỉ email: tienlan04032009@gmail.com, điện thoại 0274.3825378. Biểu mẫu số 01(đính kèm).
2. Đề nghị Ban quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương, Ban quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố nắm tình hình tiền lương, nợ lương (nếu có) năm 2017 và kế hoạch thưởng Tết năm 2018, hướng dẫn, đôn đốc và tổng hợp báo cáo tình hình thực hiện của các doanh nghiệp thuộc quyền quản lý với các nội dung trên.
      Báo cáo gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trước ngày 08/01/2018 và gửi qua địa chỉ email: tienlan04032009@gmail.com hoặc fax số 0274.3827411. Biểu mẫu số 2 và mẫu số 3 (đính kèm).
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội rất mong sự phối hợp của Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, Ban quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp báo cáo các nội dung trên về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội theo đúng thời gian nêu trên. Trong quá trình thực hiện có phát sinh vướng mắc, đề nghị phản ánh về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để được hướng dẫn và giải đáp kịp thời.
      Biểu mẫu báo cáo tải từ website của Sở Lao động – TB&XH  theo địa chỉ: http://soldtbxh.binhduong.gov.vn, chọn mục Biểu mẫu báo cáo/Biểu mẫu LĐTL-BHXH./.
=======================================================================================
Tải Công văn và Biểu mẫu tại đây: Tải về BieuMau.doc
Lượt người xem:  Views:   1633
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video