Thứ sáu, 28/12/2018, 15:23 (GMT+7)
(0274) 3822.463
Tin Tức
Thứ 3, Ngày 17/09/2019, 09:00
Bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
17/09/2019
Chiều ngày 12/9/2019 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Nhà văn lao động thành phố Huế, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tổ chức Lễ bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019 và trao giải thưởng cho các tác giả các thiết bị đạt giải trong Hội thi.

bemacdaynghe00001.jpg

Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hằng và Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh trao giải nhất cho đại diện nhóm tác giả Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An

Hội thi diễn ra từ ngày 05 đến ngày 12/9/2019, tham gia hội thi có 58 tỉnh thành phố tham gia với tổng số 396 thiết bị dự thi của 216 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước. Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc được tổ chức định kỳ 03 năm một lần nhằm tạo cơ hội cho đội ngũ giáo viên phát huy tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo trong việc tạo ra các thiết bị chất lượng, sát với thực tế sản xuất, để ứng dụng cho việc dạy và học tiết kiệm kinh phí mua sắm thiết bị. Đây cũng là dịp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệp sáng chế, cải tiến và sử dụng thiết bị đào tạo.

Hội thi lần này đã tăng 37 thiết bị so với hội thi lần thứ V và có chuyển biến tích cực về chất lượng, phong phú về nhóm nghề đào tạo và đa dạng về thể loại thiết bị, từ đồ dùng, mô hình dạy học đơn giản đến các thiết bị ứng dụng kỹ thuật vi xử lý, lập trình phức tạp. Điều đó đã thể hiện tài năng sáng tạo và việc quan tâm đầu tư cho công tác nghiên cứu của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và của các cơ quan quản lý. Các thiết bị đem đến Hội thi toàn quốc lần thứ VI thực sự trở thành những phương tiện giảng dạy hữu ích, làm tăng tính trực quan, giúp nguời học nhanh chóng tiếp thu được kiến thức và hình thành kỹ năng nghề, đồng thời gây hứng thú cho người học, trực quan hóa trong quá trình giảng dạy.

Tham gia Hội thi năm nay, Đoàn tỉnh Bình Dương có 08 thiết bị được lựa chọn từ những thiết bị đạt giải cao tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh và đã được các tác giả nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm thuộc các nghề như: Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Công nghệ ô tô, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Điện tử, Điêu khắc, Trồng trọt, Chăn nuôi. Kết quả có 8/8 thiết bị đạt giải, trong đó có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 03 giải Khuyến khích.

bemacdaynghe00002.jpg

Danh sách các thiết bị của Đoàn Bình Dương đạt giải tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019

Đạt được thành tích trên cho thấy các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bình Dương bao gồm các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, các trường trung cấp, cao đẳng đã quan tâm đến việc đầu tư nghiên cứu, chế tạo thiết bị phục vụ giảng dạy, phát huy khả năng sẵn có, thực hiện nhiệm vụ vừa giảng dạy, vừa nghiên cứu để sản xuất thiết bị, làm phong phú thêm nguồn trang thiết bị đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng nghề cho học sinh sinh viên, góp phần nâng cao tỉ lệ người lao động tay nghề đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước./.

Một số hình ảnh tại Lễ Bế mạc Hội thi:

bemacdaynghe00003.jpg

Ông Phạm Văn Tuyên – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH (đứng thứ 7 từ phải sang) chụp ảnh chúc mừng các nhóm tác giả Đoàn Bình Dương đạt thành tích tại Hội thi

bemacdaynghe00004.jpg

Phó Tổng Cục trưởng Đỗ Năng Khánh trao giải Nhì cho đại diện nhóm tác giả Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore

bemacdaynghe00005.jpg

bemacdaynghe00006.jpg

bemacdaynghe00007.jpg

Đại diện các nhóm tác giả nhận giải Ba tại Hội thi

 

                             PHÒNG DẠY NGHỀ

Lượt người xem:  Views:   208
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video