Thứ 3, Ngày 01/10/2019, 09:00
01/10/2019
Ngày 30/9/2019, Chi đoàn Văn phòng Sở đã tổ chức hội nghị tuyên truyền đến tất cả đoàn viên thanh niên tại Chi đoàn về 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và tuyên truyền về tác hại của thuốc lá...

Nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên tại Chi đoàn Văn phòng Sở nhận thức sâu sắc hơn nữa những nội dung cơ bản và giá trị to lớn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh theo Kế hoạch số 07-KH/ĐCS.SLĐTBXH ngày 22/4/2019 của Đoàn cơ sở Sở Lao động –Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương về việc tổ chức các hoạt động trong đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề "Tuổi trẻ Bình Dương nhớ lời Di chúc theo chân Bác" kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019); Đồng thời nhằm tăng cường hiểu biết của đoàn viên thanh niên về tác hại của thuốc lá cũng như góp phần phòng chống tác hại của thuốc lá và đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, góp phần tạo môi trường "Xanh - Sạch - Đẹp" tại Cơ quan, đơn vị,

Tại hội nghị, đoàn viên thanh niên đã được nghe phần chuyên đề "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" của Giáo sư – Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo trình bày tại Giờ học chuyên đề toàn tỉnh do Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình tổ chức ngày 21/8/2019.

Đây là một hoạt động tuyên truyền hiệu quả thiết thực, góp phần đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống trong đoàn viên thanh niên. Di chúc và những di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại mãi mãi là động lực to lớn, là ngọn hải đăng dẫn dắt Đảng ta, dân tộc ta trên con đường đi tới tương lai tươi sáng.

chidoanvps00001.jpg

chidoanvps00002.jpg

Một vài hình ảnh về tuyên truyền "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Cũng tại buổi sinh hoạt của Chi đoàn, đồng chí Hồ Văn Thanh – Bí thư Chi đoàn đã thực hiện tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người. Trong đó tập trung vào các nội dung chủ yếu như: các chất độc hại có trong thuốc lá, các tác hại của thuốc lá, các quy định xử phạt đối với các hành vi hút thuốc lá, thuốc lào nơi công cộng, bán thuốc lá, thuốc lào cho trẻ em dưới 16 tuổi… Đồng chí cũng đã đưa ra các lời khuyên dành cho người hút thuốc lá và lợi ích của việc bỏ hút thuốc lá, trong đó nhấn mạnh những điều đáng nhớ như không hút thuốc lá trong nhà, nơi công cộng, trước mặt trẻ em….

Thông qua đó, Chi đoàn mong muốn mỗi người đoàn viên thanh niên hãy nói không với hút thuốc lá và sẽ là người truyên tuyền viên tại cộng đồng, nơi cú trú về các tác hại của thuốc lá, lợi ích của việc giảm, bỏ hút thuốc lá, qua đó sẽ góp phần vì sức khỏe cộng đồng, vì sức khỏe của mỗi con người, vì tương lai của con em chúng ta.

chidoanvps00003.jpg

Văn Thanh.