Thứ 4, Ngày 13/11/2019, 16:00
Tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ chăm sóc, nhận nuôi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và lớp tập huấn về bảo vệ môi trường tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương
13/11/2019
Từ ngày 07/11/2019 đến ngày 10/11/2019 phòng Bảo trợ xã hội – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức 02 lớp tập huấn...

Thực hiện Công văn số 662/BTXH-CTXH ngày 28/10/2019 và Công văn 681/BTXH-CTXH ngày 31/10/2019 của Cục Bảo trợ xã hội - Bộ Lao động  - Thương binh và Xã hội về việc tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ chăm sóc, nhận nuôi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và lớp tập huấn về bảo vệ môi trường tại các cơ sở trợ giúp xã hội.

Trong khoảng thời gian từ ngày 07/11/2019 đến ngày 10/11/2019 phòng Bảo trợ xã hội – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức 02 lớp tập huấn như sau:

1.   Lớp tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ chăm sóc, nhận nuôi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Với số lượng đại biểu tham dự khoảng gần 80 người là cộng tác viên công tác xã hội cấp xã, phường và thị trấn, đội ngũ cán bộ, nhân viên Lao động – Thương binh và Xã hội cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh tham gia. Qua lớp tập huấn này, các đại biểu tham dự được báo cáo viên đến từ Cục Bảo trợ xã hội chia sẻ các kiến thức về nghiệp vụ chăm sóc nhận nuôi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Trao đổi, thảo luận về kỹ năng chăm sóc nhận nuôi trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dựa vào cộng đồng.

2.   Lớp tập huấn về bảo vệ môi trường tại các cơ sở trợ giúp xã hội
Thành phần tham dự lớp tập huấn là các đại biểu đến từ Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh và các cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập trên địa bàn tỉnh, với số lượng gần 50 đại biểu tham dự. Tại lớp tập huấn này, các đại biểu được nghe báo viên của Cục Bảo trợ xã hội hướng dẫn thực hiện một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ môi trường; hướng dẫn kỹ thuật về bảo vệ môi trường trong các cơ sở trợ giúp xã hội.
 Việc phối hợp với phòng Bảo trợ xã hội – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương tổ chức 02 lớp tập huấn ở trên là nằm trong chương trình thực hiện kế hoạch công tác năm 2019 của Cục Bảo trợ xã hội. Qua đó, nhằm nâng cao, bồi dưỡng thêm các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ nhân viên ở tuyến cơ sở, tại các đơn vị cung cấp dịch vụ công tác xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương; thông qua đó, tiếp tục nâng cao hiệu quả và chất lượng về việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội đến tận các đối tượng trong cộng đồng./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TỪ LỚP TẬP HUẤN:

THBTXH201900001.jpg

Ông Hà Minh Trung - PGĐ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn.

THBTXH201900002.jpg
Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh - Báo cáo viên của Cục Bảo trợ xã hội.

THBTXH201900003.jpg

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh - Báo cáo viên của Cục Bảo trợ xã hội.

THBTXH201900004.jpg

Ông Bùi Văn Thuyết – Phó trưởng Phòng Bảo trợ xã hội – Sở Lao động - TBXH, phát biểu tại Hội nghị triển khai tập huấn.

Tin bài từ Phòng Bảo trợ xã hội./.