Thứ 6, Ngày 14/02/2020, 14:00
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội kiểm tra đối với công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra
14/02/2020

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Công văn số 335/LĐTBXH-VP ngày 28/01/2020 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về Phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Công văn số 433/SLĐTBXH-VP ngày 03/02/2020 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc triển khai công tác ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra.

Thực hiện sự chỉ đạo tại các văn bản trên, ngày 11/02/2020 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã thành lập Đoàn kiểm tra đối với công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. Đoàn do đồng chí Hà Minh Trung, Phó Gám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn cùng với các đồng chí Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã đến kiểm tra tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh.

Qua công tác kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận: Sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Cơ sở cai nghiện ma túy đã nhanh chóng triển khai các công tác ứng phó như:

Tổ chức dọn dẹp, làm vệ sạch sẽ khu làm việc của cán bộ, nhân viên và tất cả các khu, trại của học viên; Tổ chức phun thuốc phòng ngừa; buộc các cán bộ, nhân viên và các học viên có tiếp xúc bên ngoài khu, trại phải đeo khẩu trang y tế đúng cách theo quy định; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng Lifebuoy sau khi tiếp xúc;

Khách đến liên hệ công tác hay các đồng chí ra ca quay trở lại đều phải thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, được bảo vệ phát khẩu trang y tế để đeo. Tạm dừng các đợt thăm gặp học viên tại cơ sở, đồng thời thông báo tạm dừng tiếp nhận học viên đến các địa phương cho đến khi có sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh của tỉnh và của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Nhìn chung, công tác phòng, chống dịch bệnh tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh được thực hiện rất tốt, chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ bệnh xảy ra. Ghi nhận tình hình, đồng chí Hà Minh Trung, Phó Giám đốc Sở đề nghị Ban Giám đốc cùng tất cả các cán bộ và nhân viên tại Cơ sở cần duy trì công tác phòng, chống dịch bệnh tốt hơn nữa, tăng cường công tác kiểm soát bệnh nhất là những người là khách đến liên hệ công việc và nhân viên sau nghỉ ca trở lại Cơ sở, thường xuyên báo cáo tình hình về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để được chỉ đạo thực hiện ./.

Tin: Công Khải

​Một số hình ảnh ghi lại tai đợt kiểm tra:

ThamCSCNMT202000001.jpg

Đồng chí: Hà Minh Trung – PGĐ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và các đồng chí trong Đoàn đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh

ThamCSCNMT202000002.jpg

ThamCSCNMT202000003.jpg