Thứ 4, Ngày 19/02/2020, 15:00
Lãnh đạo Sở kiểm tra công tác ứng phó dịch bệnh do virus corona
19/02/2020
Sáng 18/02, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương – Lê Minh Quốc Cường làm Trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại các đơn vị trực thuộc Sở.

ThamTTDVVLBD202000003.jpg

Virus corona là một họ virus lớn gây bệnh từ cảm lạnh thông thường đến bệnh nặng. Các triệu chứng biểu hiện của nhiễm virus corona gồm chảy nước mũi, ho, đau họng, có thể đau đầu và sốt, khó thở. Bệnh có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở LĐ-TBXH đã ban hành Công văn số 433/SLĐTBXH-VP ngày 03/02/2020 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc triển khai công tác ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, mục tiêu nhằm ngăn chặn,phát hiện sớm bệnh, xử lý kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh.

Qua công tác kiểm tra tại Trung tâm Bảo trợ xã hội và Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, Ông Lê Minh Quốc Cường đã đánh giá cao công tác triển khai ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra tại các đơ vị như: Tổ chức dọn dẹp, làm vệ sạch sẽ khu làm việc của cán bộ, nhân viên và tất cả các khu phòng ở; Tổ chức phun thuốc phòng ngừa; Tất cả cán bộ, nhân viên đều đeo khẩu trang y tế đúng cách theo quy định; thường xuyên rửa tay bằng nước khử trùng theo quy định; Trước các cửa ra vào, bàn làm việc đều có chuẩn bị dung dịch rủa tay miễn phí, Bản chú ý, cảnh báo về phòng dịch…Khách đến liên hệ công tác hay các đồng chí ra ca quay trở lại đều phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay, được bảo vệ phát khẩu trang y tế để đeo...

Nhìn chung, công tác phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị được thực hiện rất tốt, chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ bệnh xảy ra. Ghi nhận tình hình, đồng chí Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở đề nghị lãnh đạo các đơn vị cùng tất cả các cán bộ và nhân viên tại đơn vị cần chung tay duy trì công tác phòng, chống dịch bệnh tốt hơn nữa, tăng cường công tác kiểm soát bệnh nhất là những người là khách đến liên hệ công việc và nhân viên sau nghỉ ca trở lại đơn vị, thường xuyên báo cáo tình hình về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để được chỉ đạo thực hiện ./.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi kiểm tra:

ThamTTDVVLBD202000002.jpg

ThamTTDVVLBD202000004.jpg