Thứ 6, Ngày 21/02/2020, 09:00
21/02/2020
Công văn 641/SLĐTBXH-CSLĐ ngày 19/02/2020 của Sở Lao động - TB%XH Bình Dương V/v tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút Covid-19 gây ra

Kính gửi: Tổng Giám đốc/Giám đốc Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 623/UBND-NC ngày 17/02/2020 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra,

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội yêu cầu Tổng Giám đốc/Giám đốc Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện các nội dung sau:

1. Báo cáo cập nhật danh sách chuyên gia, nhân viên người Trung Quốc và các chuyên gia, nhân viên người nước ngoài (từng nhập cảnh hoặc quá cảnh Trung Quốc trong thời gian bùng phát của dịch bệnh) đã nhập cảnh vào Việt Nam và quay trở lại làm việc sau ngày 15/02/2020.

- Hình thức báo cáo: Doanh nghiệp gửi báo cáo bằng file mềm về Sở Lao động -Thương binh và Xã hội qua địa chỉ email: phongvieclam.sldbd@gmail.com (kèm mẫu báo cáo).

- Thời điểm báo cáo: doanh nghiệp thực hiện cập nhật báo cáo về Sở Lao động -Thương binh và Xã hội trước 15h ngày 20/02/2020; đối với trường hợp người lao động trở lại làm việc từ ngày 21/02/2020 trở đi: doanh nghiệp thực hiện cập nhật báo cáo ngay khi người lao động vào làm việc.

2. Khuyến cáo các chuyên gia, nhân viên, người nước ngoài tại doanh nghiệp thực hiện đúng quy trình vệ sinh phòng ngừa dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và kịp thời báo cáo cho cơ quan y tế và các ngành chức năng khi có những biểu hiện, triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút Covid- 19 gây ra.

Đề nghị Tổng Giám đốc/Giám đốc Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện./.​

Toàn văn Công văn: Tải về 641-CSLD.signed.pdf​