Thứ 4, Ngày 27/05/2020, 14:00
KHAI MẠC KỲ THI TUYỂN CHỨC DANH HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ BÌNH DƯƠNG
27/05/2020
Sáng ngày 27/5/2020, tại Hội trường Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Kỳ thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế Bình Dương – là đơn vị trực thuộc Sở.

​Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Kiến Phúc – Phó trưởng phòng Công chức – Viên chức Sở Nội vụ, các đồng chí Ban Giám đốc Sở, các đồng chí là thành viên Hội đồng thi tuyển, các ban công tác phục vụ kỳ thi, lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở cùng các thí sinh.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Lê Minh Quốc Cường – Giám đốc Sở - Chủ tịch Hội đồng thi tuyển – nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của quý vị đại biểu, đặc biệt là sự có mặt của các thí sinh, đồng thời nêu qua mục đích, ý nghĩa của kỳ thi. Theo đó, thấy rõ được tính hiệu quả của hình thức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý, ngày 16/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 705/QĐ-UBND Ban hành Kế hoạch thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý tỉnh Bình Dương (thay cho Quyết định số 2614/QĐ-UBND ngày 02/10/2017 của UBND tỉnh Bình Dương ban hành Kế hoạch triển khai Đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý trên địa bàn tỉnh Bình Dương).

Việc tổ chức thi tuyển sẽ tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh; từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý; tránh tình trạng cục bộ khép kín trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý tại các Sở, ban ngành và địa phương trong toàn tỉnh

Các ứng viên tham gia thi tuyển có cơ hội thể hiện khả năng phân tích, đánh giá những nội dung thuộc về chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển, đồng thời thể hiện khả năng xử lý vấn đề thông qua hình thức thi viết và trình bày đề án. Qua đó, Hội đồng thi tuyển sẽ đưa ra đánh giá, nhận xét khách quan và toàn diện về năng lực, kinh nghiệm và khả năng chuyên môn của các ứng viên để thảo luận, quyết định thí sinh ưu tú nhất vào vị trí cần tuyển chọn nhằm kịp thời bổ sung chức danh lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu về nguồn lực con người trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Sở.

Thay mặt Hội đồng thi tuyển, đồng chí Lê Minh Quốc Cường chúc các thí sinh thật bình tĩnh, tự tin để có thể hoàn thành tốt nhất bài thi của mình, làm cơ sở để bước tiếp vào vòng thi xây dựng và trình bày Đề án.

Đại diện Hội đồng thi tuyển, Ban coi thi đã công bố các quyết định về việc thành lập Hội đồng thi tuyển, các Ban công tác phục vụ kỳ thi, thông qua Nội quy kỳ thi, đồng thời tiến hành cho đại diện thí sinh bốc thăm 01 trong 03 đề thi viết.

Sau khi kết thúc lễ khai mạc, các thí sinh sẽ bắt đầu thực hiện bài thi viết trong thời gian 180 phút với nội dung là các kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp; về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh Hiệu trưởng; Liên hệ thực tế, vận dụng kiến thức để đề ra những giải pháp có liên quan.

THÚY HẰNG

thiHTTCKT202000001.jpg

Tổng quan Lễ khai mạc

thiHTTCKT202000002.jpg

Đại diện Thí sinh bốc thăm đề thi viết

thiHTTCKT202000003.jpg

Trưởng Ban coi thi công bố nội dung đề thi viết.

thiHTTCKT202000004.jpg

thiHTTCKT202000005.jpg

thiHTTCKT202000006.jpg

thiHTTCKT202000007.jpg