Thứ 6, Ngày 03/07/2020, 08:00
03/07/2020
Hưởng ứng "Tháng hành động phòng, chống ma túy" và "Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6" năm 2020; Thực hiện Kế hoạch số 1965/KH-UBND ngày 22/04/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc Tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6" năm 2020; Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Đoàn Lãnh đạo của tỉnh đền thăm và tặng cho Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh, Điểm hỗ trợ, tái hòa nhập cộng đồng cho người nghiện ma tuý phường An Thạnh, Tp Thuận An và Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ, điều trị nghiện và quản lý sau cai nghiện ma tuý tại cộng đồng xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

huntdpcmt1.jpg

Đ.c Phạm Văn Tuyên, PGĐ Sở Lao động – TBXH thay mặt Đoàn Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các học viên tiêu biểu.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có đồng chí Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, cùng tham gia với Đoàn có đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành: UBMTTQVN tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh,Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh Đoàn Thanh niên, Sở Tư pháp, Sở Y tế, Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh, Báo Bình Dương…Thay mặt Đoàn Lãnh đạo tỉnh đồng chí Phạm Văn Tuyên, PGĐ Sở đã phát biểu, động viên tinh thần các đồng chí cán bộ, nhân viên của Cơ sở cai nghiện; các em học viên cố gắng học tập, trị liệu, lao động, vận động thân thể để phục hồi sức khỏe sớm trở về gia đình, hòa nhập cộng đồng xã hội, sống có ích cho gia đình, bản thân và cho xã hội.

huntdpcmt2.jpg

Đoàn Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà cho Cơ sở cai nghiện ma túy

huntdpcmt3.jpg

Đ.c Phạm Văn Tuyên, PGĐ Sở Lao động – TBXH thay mặt Đoàn Lãnh đạo tỉnh phát biểu chỉ đạo và động viên tinh thần các cán bộ, nhân viên và tất cả các em học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh.

Qua đợt thăm hỏi, Đoàn lãnh đạo tỉnh đã tặng quà cho Cơ sở cai nghiện ma túy gồm: Quạt điện, tivi phục vụ nhu cầu sinh hoạt giải trí cho các em học viên … Ngoài ra đoàn đã tặng 10 xuất quà dành cho các em học viên tiêu biểu, có nhiều phấn đấu trong lao động, học tập và cai nghiện tại Cơ sở, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng, tổng giá trị quà tặng tại Cơ sở cai nghiện là 50 triệu đồng. Thay mặt lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và tất cả học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy, Ông Nguyễn Phúc Ánh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh và phát biểu lời cảm ơn Đoàn.

huntdpcmt4.jpg

Đoàn Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà Điểm Hỗ trợ xã An Tây, thị xã Bến Cát

huntdpcmt5.jpg

Đoàn Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà Điểm Hỗ trợ và Đội công tác xã hội tình nguyện phường An Thạnh Tp Thuận An

Cùng ngày Đoàn cũng đã đến thăm: Điểm hỗ trợ, tái hòa nhập cộng đồng cho người nghiện ma tuý phường An Thạnh, Tp Thuận An và Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ, điều trị nghiện và quản lý sau cai nghiện ma tuý tại cộng đồng xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Văn Tuyên và đồng chí Đặng An Thanh, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tặng quà cho 02 Điểm Hỗ trợ và động viên tinh thần cho Ban Chủ nhiệm và các đồng chí trong Đội công tác xã hội tình nguyện của phường cố gắng phấn đấu thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ được giao, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng, ngoài ra Đoàn còn tặng quà cho 6 em là người đã cai nghiện ma túy thành công, hiện đang sinh sống và có việc làm ổn định tại địa phương, mỗi phần quà trị giá 100 ngàn đồng, tổng giá trị là 10.600.000 đồng. Thay mặt Chủ nhiệm Điểm hỗ trợ xã An Tây, Ông Trần Trung Thành PCT UBND xã; Chủ nhiệm điểm Hỗ trợ phường An Thạnh Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh, PCT UBND phường đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh và phát biểu lời cảm ơn Đoàn.

Thực hiện: Công Khải