Thứ 3, Ngày 08/09/2020, 14:00
08/09/2020
Công văn 3142/SLĐTBXH-CSLĐ V/v hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc

Kính gửi: Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Thực hiện công văn số 3051/LĐTBXH-ATLĐ ngày 14/8/2020 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường và đang lây lan ra nhiều tỉnh, thành phố (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, ...), thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, nhằm chủ động phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc, đảm bảo sức khỏe, an toàn, vệ sinh lao động và ổn định sản xuất, kinh doanh;

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn triển khai thực hiện hướng dẫn ban hành kèm theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc ban hành hướng dẫn về phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động (Hướng dẫn đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội):

- Đối với người sử dụng lao động:

+  Triển khai thực hiện biện pháp an toàn, vệ sinh lao động và đánh giá nguy cơ tại doanh nghiệp, nơi làm việc tại điểm III, IV Phần thứ hai Hướng dẫn;

+ Căn cứ kết quả đánh giá hoặc đánh giá những việc cần làm tại các phụ lục từ số 2 đến số 6 ban hành kèm theo Hướng dẫn, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp;

+ Thường xuyên kiểm tra, đánh giá lại việc thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để điều chỉnh phù hợp;

+ Tổ chức các cuộc họp, hội nghị, sự kiện, hoạt động tập trung đông người: Ưu tiên hình thức trực tuyến (online). Nếu không tổ chức trực tuyến được thì phải thực hiện theo hướng dẫn tại Phụ lục số 1 của Hướng dẫn.

+ Báo cáo kết quả đánh giá về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Sở Y tế.

- Đối với người lao động:

+ Tuân thủ và thực hiện đầy đủ nội dung, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19;

+ Đề cao cảnh giác, phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh, không hoang mang, lo lắng, tự giác tham gia tích cực các hoạt động phòng, chống dịch tại nơi làm việc.

* Những việc người lao động cần làm để phòng trách mắc COVID-19 có trong Phụ lục 2 của Hướng dẫn.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên.

Trân trọng./.​

Toàn văn Công văn:  Tải về 3142-CS.signed.pdf