Thứ 2, Ngày 28/09/2020, 11:00
Chăm lo tết trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang được chăm sóc nuôi dưỡng trong các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2020.
28/09/2020
ngày 25/9/2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối với các địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được chăm sóc nuôi dưỡng ở các Cơ sở, Trung tâm Bảo trợ xã hội ...

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là truyền thống tốt đẹp, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội đối với trẻ em. Đặc biệt hơn đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang được chăm sóc nuôi dưỡng trong các cơ sở bảo trợ xã hội luôn được lãnh đạo tỉnh quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện.

Thực hiện Văn bản số 4145/UBND-VX ngày 25/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về chủ trương mức kinh phí mua quà trung thu tặng trẻ em thuộc các trung tâm khuyết tật, cơ sở bảo trợ xã hội năm 2020; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Kế hoạch số 3154/KH-SLĐTBXH ngày 07/9/2020 về việc Tổ chức thăm tặng quà nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại các Trung tâm, cơ sở Bảo trợ xã hội năm 2020.

Theo đó, trong ngày 25/9/2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối với các địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được chăm sóc nuôi dưỡng ở các Cơ sở, Trung tâm Bảo trợ xã hội trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh (Tổng cộng có: 16 Cơ sở, Trung tâm; trong đó có một số đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương:  Khu điều trị phong Bến Sắn trực thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An trực thuộc Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm nhân đạo Quê Hương trực thuộc Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam) với số lượng 1.034 trẻ em; Mỗi em được một phần quà gồm 02 cái bánh trung thu và một phần tiền mặt 150.000 đồng. Tổng kinh phí thực hiện là 253.154.220 đồng.

Ngoài ra, trong dịp này Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO cũng hỗ trợ thêm cho các cháu sống tại các Trung tâm nói trên, Người già, người lang thang tâm thần sống trong Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội của tỉnh và gần 100 Hộ nghèo của thuộc huyện BắcTân Uyên, với 1500 phần quà, trong đó mỗi phần quà gồm 4 bánh trung thu, tổng trị giá khoảng 375 triệu đồng.

Một số hình ảnh các Đoàn thăm tặng quà trung thu cho các cháu:

CLDTTÉCBTXH202000001.jpg

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Quốc Cường tặng quà cho các cháu tại Nhà tình thương giáo xứ Búng

CLDTTÉCBTXH202000002.jpg

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Quốc Cường tặng quà cho các cháu tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An

CLDTTÉCBTXH202000003.jpg

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Quốc Cường tặng quà cho các cháu tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương

CLDTTÉCBTXH202000004.jpg

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Minh Trung tặng quà cho các cháu tại Cơ sở BTXH Hướng Dương

CLDTTÉCBTXH202000005.jpg

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Minh Trung tặng quà cho các cháu tại Trung tâm Bảo trợ - Công tác xã hội tỉnh

CLDTTÉCBTXH202000006.jpg

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Ngọc Hằng tặng quà cho các cháu tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp người khuyết tật

CLDTTÉCBTXH202000007.jpg

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Ngọc Hằng tặng quà cho các cháu tạiTrung Tâm Bảo trợ xã hội Thiện Tâm Viên Đức.

CLDTTÉCBTXH202000008.jpg

Bà Trịnh Thị Huyền – TP. Bảo trợ xã hội trao tặng quà cho người già , người lang thang tâm thần trong TT BT&CTXH tỉnh.

CLDTTÉCBTXH202000009.jpg

Bà Trịnh Thị Huyền – TP. Bảo trợ xã hội trao tặng quà cho người nghèo tại huyện Bắc Tân Uyên.

Thực hiện: Phòng Bảo trợ xã hội.​