Thứ 6, Ngày 27/11/2020, 15:00
Tổ chức lớp đào tạo Khởi sự và quản trị doanh nghiệp cho học sinh, sinh viên
27/11/2020
Sáng 25-11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức khai giảng lớp đào tạo khởi sự và quản trị doanh nghiệp cho 120 học sinh, sinh viên (HSSV) từ các trường cao đẳng, trường trung cấp trên địa bàn tỉnh năm 2020 tại Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương.
ldtkn202000001.jpg

Khóa học có 120 HSSV từ các trường cao đẳng, trung cấp tham gia

Tham gia khoá tập huấn lần này có 120 học viên hiện là học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường trung cấp và cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian 2 ngày 25 và 26/11, các học viên sẽ được nghe các doanh nhân, chuyên gia, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính, hỗ trợ khởi nghiệp hoặc đã khởi nghiệp thành công giới thiệu, trao đổi và truyền đạt một số kinh nghiệm và kiến thức cơ bản về doanh nghiệp mới và sáng tạo trong doanh nghiệp; các yếu tố cần thiết để khởi sự, quản trị doanh nghiệp; một số kiến thức nền tảng, hình thành ý tưởng, đánh giá khả năng; thực hiện ý tưởng và thương mại hóa ý tưởng; kỹ năng nghiên cứu thị trường và quản lý tài chính… Từ đó, xây dựng ý tưởng khởi nghiệp, chọn ra ý tưởng kinh doanh phù hợp với bản thân cũng như thị trường. Đặc biệt là giúp các học viên nắm vững kiến thức, kỹ năng để quản lý, điều hành doanh nghiệp và tổ chức sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế khu vực, thế giới và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

ldtkn202000002.jpg

Diễn giả Phan Đình Tuấn Anh chia sẽ kinh nghiệm về khởi nghiệp

Song song đó, các em còn được trang bị thêm kiến thức pháp luật về khởi sự và quản trị doanh nghiệp; các loại thuế; tìm kiếm, huy động, quản lý nguồn vốn và các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên khởi nghiệp như: Luật Doanh nghiệp; Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia; Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương; chính sách hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên tại Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương - BIIC, được giới thiệu và hướng dẫn kỹ năng lập mô hình kinh doanh khi có ý tưởng khởi sự và quản trị doanh nghiệp…

ldtkn202000003.jpg

Ông Phạm Văn Tuyên - Phó GĐ Sở Lao động - TB&XH tỉnh Bình Dương trao đổi cùng với Diễn giả Trần Sĩ Chương

Thông qua sự chia sẻ của các chuyên gia, doanh nhân trẻ tiêu biểu, giàu kinh nghiệm về vấn đề khởi sự và quản trị doanh nghiệp sẽ giúp cho các học sinh, sinh viên có định hướng đúng đắng và phù hợp để trở thành đội ngũ doanh nhân trong tương lai. Kết thúc khóa học, các em làm bài thu hoạch và có 106 học viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo khởi sự và quản trị doanh nghiệp.

ldtkn202000004.jpg

Học viên được trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Đây là một trong những hoạt động của Kế hoạch thực hiện Đề án Thành phố thông minh năm 2020, nhằm thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực theo định hướng Binh Dương Navigator 2021.

Một số hình ảnh trong khóa học:

ldtkn202000005.jpg
ldtkn202000006.jpg