Thứ 6, Ngày 05/02/2021, 16:00
Công văn số 757/SLĐTBXH-CSLĐ V/v tăng cường công tác an toàn tại các công trình vui chơi công cộng
05/02/2021
Công văn số 757/SLĐTBXH-CSLĐ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội V/v tăng cường công tác an toàn tại các công trình vui chơi công cộng

Kính gửi: Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Thực hiện công văn số 201/LĐTBXH-ATLĐ ngày 25/01/2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về tăng cường quản lý công tác an toàn tại các công trình vui chơi công cộng.

Trong tháng 01/2021 tại khu Du lịch Đảo Ngọc Xanh, thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ thuộc Công ty Cổ phần Ao Vua quản lý, xảy ra vụ tai nạn sự cố liên quan đến trò chơi tàu lượn cao tốc, làm chết 01 học sinh và bị thương 02 học sinh.

Để đảm bảo công tác an toàn trong việc sử dụng các trò chơi tàu lượn cao tốc, đu quay, máng trượt, cáp treo, … tại các công trình vui chơi công cộng trên địa bàn, đặc biệt là trong những ngày lễ, tết. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương yêu cầu các doanh nghiệp sử dụng, vận hành các trò chơi tàu lượn cao tốc, đu quay, máng trượt, cáp treo, … trên địa bàn:

- Rà soát, tổ chức thực hiện kiểm định kỹ thuật an toàn; định kỳ bảo trì, bảo dưỡng thiết bị;

- Chấp hành nghiêm việc tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động bảo trì, vận hành;

- Xây dựng nội quy, quy trình bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động đối với từng thiết bị và đặt ở vị trí dễ đọc, dễ thấy;

- Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người lao động tại khu vui chơi, người tham gia vui chơi tuân thủ nghiêm nội quy, quy trình bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động đã xây dựng.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung nêu trên.

Trân trọng./.

Toàn văn Công văn: