Thứ 6, Ngày 19/02/2021, 14:00
19/02/2021
Kính gửi: Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Công văn 804/SLĐTBXH-DN V/v triển khai các nhiệm vụ cấp bách và xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 sau khi cho HSSV đi học trở lại

Kính gửi: Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Căn cứ Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19;

Thực hiện Công văn số 655/UBND-VX ngày 15/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; Công văn số 227-CV/VPTU ngày 04/02/2021 của Văn phòng Tỉnh ủy về việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên (HSSV) tại các
cơ sở giáo dục nghề nghiệp khi cho HSSV đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị các đơn vị chủ động thực hiện các nội dung sau:

1. Tiếp tục quán triệt tinh thần phòng chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, phối hợp chặt chẽ và tuân thủ các yêu cầu, hướng dẫn, các quy định của cơ quan y tế về phòng, chống dịch Covid-19 và Công văn số 792/SLĐTBXH-DN ngày 17/02/2021 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

2. Chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kịch bản phòng chống dịch Covid-19 theo từng mức độ dịch bệnh (theo hướng dẫn tại Công văn số 306/SYT-NVY ngày 04/02/2021 của Sở Y tế về việc hướng dẫn xử lý tình huống liên quan đến ổ dịch Covid-19), sẵn sàng triển khai các hoạt động ngay khi có yêu cầu, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

3. Chuẩn bị đầy đủ các nội dung công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các điều kiện bảo đảm an toàn để đón HSSV trở lại trường. Thống kê, rà soát và theo dõi việc nghỉ phép, về quê của cán bộ, nhà giáo và HSSV trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu; yêu cầu thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với những người đến từ địa phương khác, đặc biệt là các địa phương có vùng dịch.

4. Từ ngày 22/02/2021 trở đi, báo cáo nhanh tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị, đặc biệt là đối với những trường hợp đến từ địa phương, vùng có dịch gửi về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội
(qua Phòng Dạy nghề - Email: phongqldtn.binhduong@gmail.com) trước 15h hàng ngày để Sở tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Trên đây là văn bản của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhanh chóng nghiên cứu xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 sau khi cho HSSV đi học trở lại. Trong quá trình thực hiện, nếu xảy ra những vấn đề phát sinh (nghi ngờ hoặc phát hiện người nhiễm bệnh) đề nghị lãnh đạo đơn vị thông báo ngay cho cơ quan y tế và báo cáo về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (qua Phòng Dạy nghề - Số điện thoại: 0274.3823.173) để được hướng dẫn, giải quyết./.​

Toàn văn Công văn:  Tải về CV 804 triển khai các nhiệm vụ cấp bách và XD các phương án phòng, chống dịch Covid-19.pdf