Thứ 3, Ngày 23/03/2021, 16:00
Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương
23/03/2021
Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cùng với các Chi đoàn trực thuộc đồng loạt ra quân thực hiện các hoạt động Tháng Thanh niên 2021, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) với nhiều hoạt động thiết thực.
Căn cứ Kế hoạch số 24-KH/ĐTN ngày 19/2/2021 của Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp về Tháng Thanh niên năm 2021, Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Kế hoạch số 07-KH/ĐCS.SLĐTBXH ngày 01/3/2021 Tổ chức Tháng thanh niên năm 2021 và các văn bản tổ chức thực hiện các hoạt động cụ thể:

Tại kỳ họp định kỳ tháng 3, các Chi đoàn trực thuộc đã đồng loạt thực hiện sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm với chủ đề Tháng Thanh niên nhằm nâng cao nhận thức, hành động của đoàn viên, thanh niên, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Tổ chức trao Nghị quyết 02-NQ/ĐTN của Đoàn cơ sở về Công nhận đoàn viên ưu tú năm 2020 cho 35 đoàn viên ưu tú tại các Chi đoàn và kết hợp tiếp tục tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chi đoàn Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bình Dương phối hợp cùng đơn vị đoàn kết nghĩa Xã đoàn Tam Lập tổ chức "Giao lưu nói chuyện chuyên đề truyền thống kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)" và phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên, học viên tại Cơ sở Cai nghiện ma túy.

Tổ chức buổi tuyên truyền về kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc cho tất cả đoàn viên tại Đoàn cơ sở.

Tổ chức "Ngày thứ bảy tình nguyện" "Bữa ăn dinh dưỡng" vào ngày 20/3/2021 tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Bình Dương (Cơ  sở 1), số 373 Hồ Văn Mên, khu phố Thạnh Phú, phường An Thạnh, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đoàn cơ sở đã  hỗ trợ tăng thêm món ăn bữa trưa cho 230 đối tượng tại Trung tâm, gồm các món gà nướng và nước ngọt với kinh phí thực hiện là 6.580.000 đồng.

Đăng cai ra quân thực hiện "Ngày chủ nhật xanh" Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương lần I, năm 2021 vào ngày 21/3/2021 tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh theo Thông báo số 44-TB/ĐTN ngày 10/3/2021 của Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh: Cùng với Đoàn cơ sở Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Bình Dương tổ chức thắp hương, dọn dẹp, lau chùi tại các khu mộ với sự tham gia của 26 đoàn viên của 02 Đoàn cơ sở.

Tiếp tục thực hiện Công trình thanh niên "Chăm sóc vườn cây" tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bình Dương và trồng cây xanh, tạo mảng xanh, làm đẹp cảnh quan tại Trung tâm Dịch vụ việc làm: Theo phân công của Đoàn cơ sở, các Chi đoàn đã tổ chức chăm sóc, tưới phân, dọn dẹp cỏ tại khu vườn trái cây và trồng mới khoảng 60 cây xanh, cây hoa mai để tạo cảnh quan xanh sạch đẹp tại các cơ quan trên.

Qua các hoạt động trên, đã phát huy tinh thần, xung kích và ý thức cao của đoàn viên thanh niên tại Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, tạo phong trào thi đua, học tập sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2031). Đồng thời, tiếp tục là tiền đề để Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội triển khai thực hiện thêm nhiều hoạt động ý nghĩa tương tự, phát huy tinh thần "Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh".

Một số hình ảnh hoạt động đã thực hiện:​

TTNDCSSLD1.jpg

TTNDCSSLD3.jpg