Thứ 4, Ngày 26/05/2021, 10:00
Công văn gửi doanh nghiệp V/v báo cáo thực hiện triển khai đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc
26/05/2021
Công văn số 2723/SLĐTBXH-CSLĐ ngày 25 tháng 5 năm 2021 của Sở V/v báo cáo thực hiện triển khai đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc

​Kính gửi: Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

​

Thực hiện công văn số 667/LĐTBXH-ATLĐ ngày 15/3/2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tăng cường triển khai đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 trong các cơ sở lao động.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19, nhằm xây dựng bản đồ chung sống an toàn với COVID-19, chủ động phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc, bảo đảm sức khỏe, an toàn, vệ sinh lao động và ổn định sản xuất, kinh doanh.

Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã có công văn số 1437/SLĐTBXH-CSLĐ ngày 29/3/2021 về việc tăng cường đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện báo cáo kết quả đánh giá hàng tháng gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương trước ngày 25 của tháng liền kề. Tuy nhiên trong tháng 4/2021 có rất ít doanh nghiệp thực hiện báo cáo gửi về Sở.

Ngày 20/5/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản hỏa tốc số 2119/UBND-VX về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ tại các Thông báo kết luận liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 nêu rõ: doanh nghiệp phải xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19 cho phù hợp, khả thi của đơn vị mình. Đồng thời phải xây dựng kịch bản ứng phó với tình huống cụ thể phát sinh các trường hợp f0, f1, f2, f3 theo từng cấp độ từ thấp đến cao để có giải pháp ngăn chặn, khoanh vùng và dập dịch hiệu quả. Đặc biệt phải chấp hành nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch tại Thông báo số 107: Yêu cầu người lao động thực hiện khai báo y tế hàng ngày, lãnh đạo doanh nghiệp chịu trách nhiệm về thực hiện phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý; kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các bất cập, lỗ hổng, vi phạm, nhất là về việc không đeo khẩu trang, tụ tập đông người. Không cho phép người không khai báo y tế đến nơi làm việc; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Do đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương yêu cầu các doanh nghiệp đóng trên địa bàn nghiêm túc thực hiện báo cáo kết quả đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc tại công văn số 1437/SLĐTBXH-CSLĐ ngày 29/3/2021 và các nội dung tại văn bản hỏa tốc số 2119/UBND-VX nêu trên. Trong thời gian tới, Sở sẽ lập kế hoạch tổ chức Đoàn kiểm tra việc phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong quá trình kiểm tra nếu doanh nghiệp vi phạm việc phòng, chống dịch COVID-19, Sở sẽ xử lý nghiêm theo quy định (trường hợp không đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch thì đề nghị cấp có thẩm quyền dừng hoạt động hoặc rút giấy phép kinh doanh để đảm bảo công tác phòng, chống hiệu quả, đồng thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh).

Trân trọng./.

Toàn văn Công văn:  Tải về 2723-CSLD.signed.rar