Thứ 6, Ngày 18/06/2021, 15:00
Bình Dương, Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà cho gia đình công nhân bị tai nạn lao động nhân dịp Tháng hành động về An toàn Vệ sinh lao động năm 2021
18/06/2021

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2021 và thực hiện Ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tại Công văn số 2458/UBND-VX ngày 04/6/2021 về việc ủy quyền thăm, tặng quà người lao động nhân dịp Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021. Trong 02 ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh thành lập hai Đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho thân nhân, công nhân bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đoàn 1 do Ông Phạm Văn Tuyên - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn và Đoàn 2 do Bà Ong Thụy Hoàng Mai - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, hỗ trợ cho 30 gia đình có công nhân bị mất do tai nạn lao động và công nhân bị tai nạn lao động nặng trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố:  Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bắc Tân Uyên, Bến Cát, Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bàu Bàng với mức từ 3 đến 4 triệu đồng/trường hợp, tổng số tiền thăm hỏi và tặng quà là 106 triệu đồng.

TTQCNLD2021.jpg

Tại mỗi gia đình, Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ trước những khó khăn của nạn nhân và gia đình, động viên các gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động vươn lên trong cuộc sống./.

Tin/bài: Phòng Chính sách lao động.