Thứ 3, Ngày 03/08/2021, 14:00
Triển khai đẩy nhanh việc thực hiện các nội dung, chính sách hỗ trợ quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 09/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh
03/08/2021

Sáng ngày 02 tháng 8 năm 2021, tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai đẩy nhanh việc thực hiện các nội dung, chính sách hỗ trợ quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 09/2021/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, góp phần phục hồi sản xuất kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, đảm bảo đời sống, an sinh xã hội và an toàn cho người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Thành phần tham dự hội nghị:

- Tại điểm cầu cấp tỉnh: Ông Hà Minh Trung - Phó Giám đốc Sở - Chủ trì Hội nghị, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở.

- Tại điểm cầu của địa phương: Có các đồng chí là lãnh đạo UBND cấp huyện, cấp xã, lãnh đạo Phòng LĐTBXH cấp huyện và cán bộ làm công tác Thương binh - Xã hội cấp xã.

Tại hội nghị, ông Ngô Xuân Lãm - Trưởng phòng Chính sách lao động đánh giá và báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết số 68 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cơ bản đã hoàn thành việc hỗ trợ, đồng thời nêu khó khăn, vướng mắc như chính sách tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất chỉ giải quyết được khó khăn tạm thời là chưa đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất, khi doanh nghiệp trở lại hoạt động phải tiếp tục đóng vào quỹ theo quy định và đóng bù khoảng thời gian được tạm dừng và đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chủ động liên hệ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch Covid-19 có nhu cầu được hỗ trợ để phối hợp xây dựng phương án đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg và ký hợp đồng liên kết với doanh nghiệp sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt

THTKNQ68202100001.jpg

Đồng chí Ngô Xuân Lãm - Trưởng phòng Chính sách lao động báo cáo tóm tắt

tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ

Ngoài ra, các địa phương cũng báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện các chính sách, chia sẻ kinh nghiệm khi triển khai thực hiện, nêu những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị và có ý kiến đề xuất.

THTKNQ68202100002.jpg

Điểm cầu huyện Bàu Bàng có ý kiến phát biểu

THTKNQ68202100003.jpg

Điểm cầu thị trấn Lai Uyên (huyện Bàu Bàng) có ý kiến phát biểu

Tại Hội nghị, Ban Giám đốc Sở đã đánh giá tình hình thực hiện chính sách tại các địa phương, nêu trách nhiệm của địa phương trong việc nhận diện đối tượng, hướng dẫn thực hiện công tác tạm trú, công tác chi trả, … và giải đáp một số thắc mắc của các địa phương.

THTKNQ68202100004.jpg

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hằng - Phó Giám đốc Sở phát biểu

THTKNQ68202100005.jpg

Đồng chí Phạm Văn Tuyên - Phó Giám đốc Sở phát biểu

THTKNQ68202100007.jpg

Đồng chí Hà Minh Trung - Phó Giám đốc Sở kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hà Minh Trung ghi nhận, đánh giá cao một số kết quả mà các địa phương đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo tập trung thực hiện nhanh một số nội dung cần tiếp tục triển khai trong thời gian tới như xác định đúng đối tượng, nơi cư trú hợp pháp, chi hỗ trợ cho đối tượng người lao động tự do mất thu nhập theo Quyết định số 09/2021/QĐ-UBND; phối hợp, tiếp cận an toàn đến từng hộ gia đình, hộ kinh doanh và các trường hợp người lao động tạm thời bị mất việc tại các cơ sở giáo dục tư thục, dân lập.

THTKNQ68202100008.jpg

Hình ảnh tại các điểm cầu hội nghị

Tin, bài: MINH NGHĨA