Thứ sáu, 28/12/2018, 15:23 (GMT+7)
(0274) 3822.463
Tin Tức
Thứ 5, Ngày 28/04/2022, 11:00
Bình Dương, chú trọng công tác khảo sát nhu cầu của từng hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
28/04/2022
​Hàng năm, ngoài việc thực hiện các chính sách giảm nghèo của tỉnh, thì các địa phương luôn quan tâm đến cuộc sống và nhu cầu của từng hộ nghèo, hộ cận nghèo, đặc biệt là các hộ nghèo bảo trợ xã hội. Chính quyền địa phương hàng năm xây dựng kế hoạch thực hiện công tác giảm nghèo của địa phương, trong đó trú trong công tác xiếp xúc trực tiếp tới từng hộ nghèo...

Hàng năm, ngoài việc thực hiện các chính sách giảm nghèo của tỉnh, thì các địa phương luôn quan tâm đến cuộc sống và nhu cầu của từng hộ nghèo, hộ cận nghèo, đặc biệt là các hộ nghèo bảo trợ xã hội. Chính quyền địa phương hàng năm xây dựng kế hoạch thực hiện công tác giảm nghèo của địa phương, trong đó trú trong công tác xiếp xúc trực tiếp tới từng hộ nghèo, qua đó kiểm tra các chính sách của tỉnh đã được hưởng   đầy đủ chưa, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của từng hộ nghèo, hộ cận nghèo, biết được hộ đó thiếu những gì và nhu cầu cần hỗ trợ là gì. Từ đó chính quyền sẽ xậy dựng phương án và phân công cho các ngành, đoàn thể chung tay hỗ trợ bằng nhiều hình thức như: cho vay vốn đối với các hộ nghèo có thành viên còn sức lao động, tạo điều kiện cho gia đình tham quan học hỏi các mô hình sản xuất, chăn nuôi hoặc buôn bán nhỏ giúp gia đình có thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đối với những hộ nghèo bảo trợ xã hội (hộ không có người còn khả năng lao động), các địa phương khảo sát xem gia đình thiếu những vật dụng gì, nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh có đáp ứng được nhu cầu hay không… từ đó Mặt trận và các đoàn thể có kế hoạch vận động để kịp thời hỗ trợ một lần và hỗ trợ dài hạn, giúp các hộ nghèo bảo trợ xã hội có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ra, hiệu quả từ công tác khảo sát nhu cầu hộ nghèo, hộ cận nghèo đã giúp cho công tác giảm nghèo đã được Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên trong phạm vi, căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và toàn dân hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động hỗ trợ các hộ nghèo qua các phong trào như "Ngày vì người nghèo"; phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sng văn hóa ở khu dân cư"; xây dựng "Tổ tiết kiệm - tín dụng", "Quỹ khuyến học", "Quỹ tín dng cho người nghèo"; phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phóa sau"; chỉ đạo xây dựng các mô hình giảm nghèo, vận động thực hiện xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững, còn tham gia giám sát các hoạt động, tình hình, kết quả thực hiện các chính sách, chương trình, dự án giảm nghèo, đảm bảo đúng đối tượng và kịp thời. Bên cạnh đó còn huy động sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế cùng chung tay, góp sức hỗ trợ hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Một số hình ảnh chính quyền địa phương trực tiếp khảo sát nhu cầu cảu các hộ nghèo tại địa bàn phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một:                                    KSHNHCN202200001.jpg              

KSHNHCN202200002.jpg 

KSHNHCN202200003.jpgBà Trịnh Thị Huyền – TP. Bảo trợ xã hội, Sở Lao động - TBXH, Ông Lại Thái Hòa – Phó chủ tịch UBND phường Phú Lợi và cán bộ giảm nghèo của phường, lãnh đạo khu phố đang khảo sát nhu cầu của các hộ nghèo trên địa bàn phường Phú Lợi.

Tin/bài: Phòng Bảo trợ xã hội

Lượt người xem:  Views:   210
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video