Thứ 5, Ngày 19/05/2022, 14:00
Tập huấn Chương trình công tác Bảo vệ chăm sóc trẻ em năm 2022
19/05/2022
Tháng 4 và 5/2022, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bình Dương tổ chức các lớp tập huấn Chương trình công tác Bảo vệ chăm sóc trẻ em năm 2022 cho các cán bộ phụ trách công tác trẻ em, cộng tác viên các khu ấp của các xã, phường, thị trấn tại 9 huyện, thị xã, thành phố

thtenam202200001.jpg

Tập huấn tại huyện Bắc Tân Uyên

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn một số nội dung cơ bản về Kế hoạch công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em năm 2022 như: các vấn đề chung về trẻ em; triển khai nội dung của Chương trình hành động vì trẻ em tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 – 2030, Chương trình phòng chống tai nạn thương tích trẻ em tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2030 và Nghị định số 130/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo trợ, trợ giúp xã hội và trẻ em, các chính sách và chủ trương của Đảng bộ và UBND tỉnh Bình Dương về trẻ em; các phương pháp truyền thông bảo vệ trẻ em về phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, phòng tránh trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em; hướng dẫn cách ghi chép Sổ theo dõi trẻ em trong gia đình, hướng dẫn ghi phiếu kiểm định ngôi nhà an toàn phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em...

thtenam202200002.jpg

Tập huấn tại thị xã Tân Uyên

Lớp tập huấn là dịp để các cán bộ trẻ em, cộng tác viên các khu ấp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, xây dựng kế hoạch xã, phường phù hợp với trẻ em, lồng ghép với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời, thông qua lớp tập huấn, các học viên được tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng thực hiện công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em và từ đó làm tốt công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em tại địa phương./.

Phòng BVCSTE&BĐG​