Thứ 5, Ngày 15/09/2022, 15:00
Bình Dương, tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho 3.600 người cao tuổi trên địa bàn tỉnh
15/09/2022
Ngày 30/8, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương đã tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho 3.600 người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương hiện có 92.550 người người cao tuổi chiếm tỷ lệ khoảng 3,8 % so với tổng dân số của tỉnh. Tổng số hội viên hiện nay 84 ngàn Người cao tuổi, đạt tỷ lệ 90,51%, trong đó có 6.300 hội viên dưới 60 tuổi.

Việc thực hiện chế độ, chính sách ưu đãi cho người cao tuổi theo Luật người cao tuổi được các cấp ủy, chính quyền, chủ động phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng để lập danh sách những người cao tuổi được hưởng đúng đối tượng quy định. Hiện toàn tỉnh có 13.210 người cao tuổi được nhận tiền trợ cấp bảo trợ xã hội và thẻ BHYT miễn phí.

NCTKSK20220001.jpg

Người cao tuổi được khám sức khỏe và nhận quà.

Bà Nguyễn Ngọc Hằng – PGĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương cho biết, thời gian qua, công tác chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Sở đã phối hợp với các ngành, địa phương trên tổ chức thăm tặng cho 10.999 người với tổng kinh phí thực hiện trên 6 tỷ đồng. Trong đó, có 44 người cao tuổi tròn 100 tuổi trên địa bàn do Đoàn lãnh đạo tinh đến tận nhà để chúc thọ, mừng thọ. Các độ tuổi còn lại ủy quyền cho Ủy ban nhân dân các huyện và Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức thăm tặng quà cho người cao tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.

NCTKSK20220002.jpg

Bà Nguyễn Ngọc Hằng – PGĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương nhận bảng tượng trưng từ Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương.

Theo bà Hằng, hàng năm cấp ủy, chính quyền các cấp phối hợp chặt chẽ với Hội Người cao tuổi các cấp tăng cường triển khai vận động nguồn xã hội hóa và một số Bệnh viện trong và ngoài tỉnh khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho trung bình khoảng 3.000 người/năm.

NCTKSK20220003.jpg

Được biết, trong thời gian qua Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương đã hỗ trợ thăm khám sức khỏe đến các đối tượng như hộ nghèo, người khuyết tật, đối tượng Bảo trợ xã hội và đặc biệt gần đây nhất, Bệnh viện đã hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho trên 1.700 người có công với cách mạng trên địa bàn toàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/2022, với kinh phí hỗ trợ trên 2 tỷ đồng.

NCTKSK20220004.jpg

Nhằm hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 01 tháng 10 năm 2022 và thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền, các tổ chức, cá nhân và toàn thể xã hội đối với việc chăm sóc sức khỏe và phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương tiếp tục hỗ trợ khám sức khỏe tổng quát cho 3.600 người với dự kiến tổng kinh phí là 4 tỷ 464 triệu đồng.

Chương trình này đã động viên chia sẽ về mặt tinh thần và nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi mang ý nghĩa thiết thực, tăng thêm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước và hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.