Thứ 6, Ngày 16/09/2022, 16:00
Gần 1.000 người là đội ngũ cán bộ làm công tác trợ giúp xã hội ở các cấp tham gia tập huấn nghiệp vụ về công tác xã hội
16/09/2022

Nhằm nâng cao nhận thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác xã hội, từ đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ trong việc triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển công tác xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ của mỗi địa phương nắm vững nghiệp vụ về công tác xã hội góp phần thực hiện các chức năng, vai trò hỗ trợ các cá nhân, gia đình và cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn được hiệu quả.

Trong tháng 8/2022, Phòng Bảo trợ xã hội đã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố triển khai tập huấn nghiệp vụ về công tác xã hội cho đội ngũ cán bộ làm công tác trợ giúp xã hội ở các cấp cơ sở. Nội dung tập huấn: Nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ làm công tác xã hội trong việc trợ giúp xã hội và phát triển cộng đồng; Giới thiệu dịch vụ công tác xã hội cơ bản ở cấp cơ sở. Ngoài ra, hệ thống lại các chính sách trợ giúp xã hội cho các đối tượng yếu thế ngoài cộng đồng.

Thành phần, số lượng tham dự tập huấn tại 09 huyện, thị xã, thành phố có 968 người tham dự là Lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội cấp huyện, chuyên viên phụ trách công tác xã hội, Lãnh đạo phụ trách, công chức Lao động Thương binh  và Xã hội, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, cộng tác viên công tác xã hội, trưởng hoặc phó khu/ấp đã tham gia đầy đủ. Ngoài ra, trong quá trình tập huấn, các đại biểu tích cực trao đổi những vướng mắc khi thực hiện các chính sách trợ giúp, những khó khăn đang gặp phải...Qua đó, cán bộ của Sở tiếp thu các ý kiến và hướng dẫn, giải thích kịp thời giúp các địa phương làm tốt công tác trợ giúp trong thời gian tới.

Một số hình ảnh triển khai tập huấn nghiệp vụ về công tác xã hội cho đội ngũ cán bộ làm công tác trợ giúp xã hội ở cơ sở tại các huyện, thị xã, thành phố:

thctxhcc202200001.jpg

Bà Trịnh Thị Huyền – TP. Bảo trợ Xã hội triển khai tập huấn nghiệp vụ về công tác xã hội cho đội ngũ cán bộ làm công tác trợ giúp xã hội tại Tx. Bến Cát

thctxhcc202200002.jpg

thctxhcc202200003.jpg

Bà Nguyễn Thị Phương – PTP. Bảo trợ Xã hội triển khai tập huấn nghiệp vụ về công tác xã hội cho đội ngũ cán bộ làm công tác trợ giúp xã hội

thctxhcc202200004.jpg