Thứ 6, Ngày 02/12/2022, 16:00
Cục Bảo trợ xã hội tập huấn nghiệp vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần dựa vào cộng đồng năm 2022 tại Bình Dương
02/12/2022
Từ ngày 21/11/2022 đến ngày 22/11/2022, Cục Bảo trợ xã hội đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương triệu tập cán bộ, nhân viên tại các Cơ sở Y tế, Phòng Lao động – TBXH các huyện, thị xã, thành phố, cơ sở Cai nghiện, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội, 11 các cơ sở Bảo trợ xã hội ngoài công lập…Có hơn 100 đại biểu đến tập huấn tại khách sạn Thắng Lợi, số 210 Thích Quang Đức, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Ngày nay xã hội gia tăng về các vấn đề liên quan tới sức khỏe tâm thần trong cộng đồng và nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc và nuôi dưỡng người có vấn đề về sức khỏe tâm thần đòi hỏi năng lực chuyên môn của những người làm việc trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần. Nhằm năng cao năng lực, cũng như trang bị những kiến thức, kỹ năng công tác xã hội cho đội ngũ làm trong lĩnh vực tâm thần.

Thực hiện công văn số 708/BTXH – CTXH ngày 07/11/2022 của Cục Bảo trợ xã hội tập huấn nghiệp vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần dựa vào cộng đồng năm 2022.

Bà Trịnh Thị Huyền – Trưởng phòng Bảo trợ xã hội phát biểu khai mạc và gửi lời chúc đến chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp.

Bà ThS. Nguyễn Thị Thanh Hương – Báo cáo viên của Cục bảo trợ xã hội triển khai tập huấn, trao đổi một số vấn đề liên quan đến sức khỏe về tâm thần cụ thể như: Tổng thể về Công tác xã hội trong lĩnh vực tâm thần, các kỹ năng CTXH trong phòng ngừa, can thiệp và phục hồi chức năng trong chăm sóc sức khỏe tâm thần cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và các nhóm đặc thù, cách thức chăm sóc bản thân và chăm sóc những người tâm thần tại gia đình một cách hiệu quả.

Với mục tiêu chung: Can thiệp, phòng ngừa, trợ giúp và giải quyết các vấn đề do ảnh hưởng về sức khỏe tâm thần, đảm bảo an sinh cho người dân, cộng đồng và xã hội.

Đội ngũ cán bộ có nhận thức đúng đắn về sức khỏe tâm thần, có thái độ đúng đắn trong giao tiếp, làm việc với cá nhân người có vấn đề về sức khỏe tâm thần và gia đình. Có ý thức trong việc xây dựng kế hoạch nhằm tác động thay đổi nhận thức sai lệch của cộng đồng và xã hội về người có vấn đề về tâm thần. Thúc đẩy và thực hiện các hoạt động phòng ngừa, can thiệp sớm các vấn đề liên quan tới rối loạn tâm thần, vận dụng các kỹ năng làm việc với cá nhân, nhóm, cộng đồng vào thực tiễn.

Một số hình ảnh tại các lớp tập huấn:

taphuanctxhc2202200001.jpg

taphuanctxhc2202200002.jpg