Thứ 3, Ngày 27/12/2022, 11:00
27/12/2022

Nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững thông qua các mô hình sinh kế hiệu quả gắn với giải quyết việc làm cho người nghèo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Hội Bảo trợ Người khuyết tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh (Hội) vận động các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí để dạy nghề cho người nghèo theo mô hình thực hành dựa vào cộng đồng.

Để triển khai hiệu quả nguồn lực này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Hội xây dựng và triển khai thí điểm Mô hình "Dạy nghề gắn với tạo việc làm cho người nghèo dựa vào cộng đồng" trong giai đoạn 2018 -2022. Đây là mô hình hoàn toàn mới mẻ, nhằm hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững, lần đầu tiên được thực hiện tại Bình Dương.

Với phương châm: Đa dạng hóa các hình thức dạy nghề, tạo việc làm phù hợp cho người nghèo, đảm bảo khả năng tiếp cận chính sách cao nhất cho các đối tượng, hộ nghèo. Phát huy hiệu quả các nguồn lực xã hội, cộng đồng cho công tác giảm nghèo. Khắc phục rào cản về hành chính trong thực hiện chính sách giảm nghèo.

Ngày 23/12/2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình dạy nghề gắn với tạo việc làm cho người nghèo dựa vào cộng đồng giai đoạn 2018-2022. Tổng kết công tác hội bảo trợ năm 2022. Với sự tham dự hơn 200 đại biểu bao gồm: Lãnh đạo cấp tỉnh, huyện, xã (91 cán bộ giảm nghèo và 20 hộ gia đình được học nghề.

Nội dung sơ kết:

Đánh giá những kết quả đạt được của các địa phương trên địa bàn tỉnh trong quá trình thực hiện "Mô hình dạy nghề gắn với tạo việc làm cho người nghèo dựa vào cộng đồng" và thực hiện công tác của Hội trong thời gian qua.

Biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dạy nghề cho người nghèo, công tác của Hội, đồng thời tiếp tục tạo sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp đồng bộ giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội về thực hiện Chương trình dạy nghề cho người nghèo, chương trình công tác của Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo của tỉnh nói riêng và Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững nói chung của tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

SKHNBTXH202200002.jpg

SKHNBTXH202200003.jpg