Thứ 4, Ngày 25/07/2018, 10:12
Ra quân thực hiện Công trình thanh niên và Chiến dịch Mùa hè xanh 2018 “Chăm sóc khu mộ liệt sĩ” tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương
25/07/2018
Thiết thực tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018) và ra quân chiến dịch Hè tình nguyện năm 2018 khối các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Ngày 22/7/2018, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng BCH Đoàn trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Chi đoàn 2, Chi đoàn 3, Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện công trình “Chăm sóc phần mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh” tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương.
         Ngày ra quân đã thu hút gần 100 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở đoàn tham gia. Đoàn được nghe diễn văn tuyên truyền ý nghĩa ngày Thương binh – Liệt sĩ và đạo lý “ Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; tổ chức dâng hương tại Đài, các khu mộ và tiến hành chăm sóc các khu mộ liệt sĩ chưa biết tên tại Nghĩa trang.
Hình 1. Đồng chí Phan Thanh Hà, Bí thư Đoàn cơ sở đọc diễn văn tuyên truyền ý nghĩa ngày Thương binh – Liệt sĩ
Hình 2. Đoàn viên thanh niên dâng hương tưởng niệm tại Đài
Hình 3. Đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại Đài
Hình 4. Đoàn viên thanh niên ra quân chăm sóc các khu mộ

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong việc giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong thời kỳ mới./.