Thứ 5, Ngày 26/10/2017, 01:44
Chương trình tập huấn kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em cho nhóm trẻ em nòng cốt khu vực Đông Nam Bộ
26/10/2017

Ngày 15 -16 tháng 6 năm 2017, Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em (thuộc Bộ Lao động- Thương binh xã hội) phối hợp với Sở Lao động -Thương binh và xã hội tỉnh tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em cho nhóm trẻ em nòng cốt khu vực Đông Nam Bộ tại Bình Dương. Đến tham dự buổi tập huấn có 39 em đến từ Bà rịa- Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Tây Ninh.

Nội dung tập huấn là các kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em; kỹ năng tự bảo vệ trẻ em; kỹ năng sinh hoạt tập thể; hướng dẫn thực hành về quyền tham gia của trẻ em; hướng dẫn lập kế hoạch hoạt động cho các nhóm trẻ em khi về địa phương; chia sẻ và thực hành về kỹ năng truyền thông thực hiện quyền trẻ em. Ngoài ra các em còn được ban tổ chức đưa đi tham quan vui chơi giải trí tại Khu du lịch Đại nam., Kết thúc khóa tập huấn có 39/39  trẻ em điều đạt kết quả tốt và được nhận giấy chứng nhận đã tham gia lớp tập huấn về quyền trẻ em.

Toàn cảnh buổi tập huấn