Thứ 4, Ngày 28/11/2018, 04:18
Phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018
28/11/2018
S​áng 19-11, tại TP.Thủ Dầu Một, UBND tỉnh Bình Dương đã chủ trì tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Bình Dương năm 2018.​ Tham dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh cùng các thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ cấp tỉnh, cấp huyện, và hội viên Hội phụ nữ các cấp.

Phát biểu tại Lễ Phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng nhấn mạnh, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 với chủ đề "Phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em" nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Qua đó huy động sự tham gia của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân trong trong việc chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; giúp giới nữ nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân và mạnh dạn bày tỏ thái độ phê phán, lên án những hành vi gây bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, tạo môi trường sống tốt đẹp, hạnh phúc, góp phần xây dựng xã hội bình đẳng, văn minh.

Sau Lễ Phát động là buổi Hội thảo với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em” do Tiến sĩ Phạm Thị Thúy, giảng viên Học viện hành chính Quốc gia trình bày. Tiến sĩ Phạm Thị Thúy đã chia sẻ các câu chuyện thực tế về bạo lực gia đình, đồng thời hướng dẫn các kỹ năng để phòng, chống bạo lực. Bên cạnh đó, Tiến sĩ Thúy còn chia sẻ sự cần thiết phải thay đổi nhận thức của cộng đồng về vấn đề bình đẳng giới. Sự thay đổi này cần có thời gian và sự cố gắng của cả hai giới để hướng tới xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc, cộng đồng an toàn, phát triển./.