Thứ 5, Ngày 11/07/2019, 23:00
Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện Công trình thanh niên năm 2019 và tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Người khuyết tật tỉnh Bình Dương
11/07/2019
Nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức, hành vi về bảo vệ môi trường của cán bộ, đoàn viên, thanh niên Sở, Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành và tổ chức thực hiện Kế hoạch số 11-KH/ĐCS.SLĐTBXH ngày 04/6/2019 về việc thực hiện Công trình thanh niên bảng “Văn minh công sở - Nét đẹp người Đoàn viên” và tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Người khuyết tật tỉnh Bình Dương.

Theo đó, vào ngày 13/6/2019 vừa qua, Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh đã thực hiện Công trình thanh niên 2019 là Lắp 01 bảng “Văn minh công sở - Nét đẹp người Đoàn viên” bằng gương soi, có khung nhôm bao bên ngoài ngay trước Trung tâm, nơi các học viên để thẻ đeo ra vào lớp học.

Tham dự buổi bàn giao công trình có bà Đặng Thị Minh Thu – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Người khuyết tật cùng đại diện Ban chấp hành Chi đoàn Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Người khuyết tật và Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở.

Cũng trong chuỗi hoạt động này, vào ngày 29/6/2019, Đoàn cơ sở Sở đã tổ chức các hoạt động Ngày chủ nhật xanh” với sự tham gia năng nổ, nhiệt tình của Đoàn viên các Chi đoàn trực thuộc và của Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở với các nội dung, phần việc như:

• Trang bị 10 thùng rác tại khuôn viên của Trung tâm gồm: 02 thùng rác nhựa loại lớn 120 lít và 8 thùng rác nhựa loại 60 lít.
  • Thực hiện dọn dẹp, vệ sinh 02 phòng nội trú và chăm sóc các bồn hoa, cây cảnh xung quanh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Người khuyết tật.

Qua những việc làm cụ thể, thiết thực, hữu ích này, các đoàn viên thanh niên của Sở đã đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình hưởng ứng vào các hoạt động lớn của thanh niên tỉnh nhà nói riêng và thanh niên cả nước nói chung như: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Ngày Môi trường thế giới, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, Ngày tình nguyện viên quốc tế năm 2019.

Đoàn cơ sở Sở
doan201907111.png