Thứ 3, Ngày 03/09/2019, 09:00
Triển khai tập huấn chuyên đề chuyên môn về công tác xã hội cho các đội công tác xã hội thanh niên trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2019
03/09/2019
Trong tháng 8 năm 2019 (từ ngày 01/8/2019 đến ngày 22/8/2019), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Tỉnh Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bình Dương tổ chức 10 lớp tập huấn trên địa bàn toàn tỉnh...

Tiếp tục triển khai Kế hoạch số 2035/KH-UBND ngày 24/5/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc triển khai thực hiện Đề án phát triển nghề công tác xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2017–2020; Kế hoạch Liên tịch số 15/KHLT- SLĐTBXH-TĐTN ngày 23/10/2018 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Tỉnh Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về Kế hoạch Liên tịch thực hiện Đề án phát triển nghề công tác xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo đó, trong tháng 8 năm 2019 (từ ngày 01/8/2019 đến ngày 22/8/2019), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Tỉnh Đoàn thanh niên Cộng sản  Hồ Chí Minh Bình Dương tổ chức 10 lớp tập huấn trên địa bàn toàn tỉnh (mỗi huyện, thị xã và thành phố Thủ Dầu Một tổ chức 01 lớp và các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tổ chức 01 lớp).

Nội dung triển khai tập huấn của chuyên đề năm 2019 là: Quản lý trường hợp trong công tác xã hội. Qua chuyên đề tập huấn lần này các bạn Đoàn viên thanh niên trong Đội Công tác xã hội được Báo cáo viên lớp tập huấn chia sẻ về các nội dung về kiến thức; kỹ năng và thái độ chuyên môn về Quản lý trường hợp trong công tác xã hội; cụ thể: Khái quát chung về quản lý trường hợp (Khái niệm, so sánh giữa CTXH cá nhân và Quản lý trường hợp, các nguyên tắc trong quản lý trường hợp); Tiến trình trong quản lý trường hợp (Tiếp nhận ca/trường hợp, đánh giá khía cạnh tâm lý xã hội của thân chủ (đối tượng cần sự trợ giúp) - xác định vấn đề của thân chủ, xây dựng kế hoạch can thiệp, thực hiện kế hoạch can thiệp, giám sát và lượng giá và kết luận ca/trường hợp); Các kỹ năng cơ bản trong quản lý trường hợp (kỹ năng liên kết, kỹ năng điều phối nguồn lực, kỹ năng lưu trữ thông tin và lập hồ sơ). Tại các lớp tập huấn, các bạn Đoàn viên thanh niên được chia nhóm thảo luận các vấn đề trong Quản lý trường hợp thông qua các trường hợp minh họa từ thực tiễn. Ngoài ra, các tham dự viên lớp tập huấn còn được trang bị thêm kiến thức về các chính sách bảo trợ xã hội hiện hành.

Qua các lớp tập huấn lần này, các thành viên là Đội Công tác xã hội Đoàn thanh niên tiếp tục được củng cố thêm về các kiến thức, kỹ năng và thái độ chuyên môn về công tác xã hội; kiến thức về chính sách bảo trợ xã hội để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TỪ CÁC LỚP TẬP HUẤN VỪA QUA:

thbtxh0001.jpg

thbtxh0002.jpg