Thứ 6, Ngày 29/09/2023, 15:00
Bình Dương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở và rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ cuối năm 2023
29/09/2023
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành kế hoạch số 6891/KH-SLĐTBXH ngày 18/8/2023 về tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ và rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ cuối năm 2023. Nội dung tuyên truyền các chính sách về giảm nghèo như các chính sách về y tế, giáo dục, vay vốn, hỗ trợ việc làm, tư vấn pháp lý, giới thiệu mô hình dạy nghề cho người nghèo dựa vào cộng đồng và các tổ chức từ thiện xã hội hỗ trợ cho người nghèo, cận nghèo; Đồng thời hướng dẫn các địa phương tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ cuối năm 2023.

Thực hiện công văn số 31/UBND-VX ngày 05/01/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc thực hiện công tác giảm nghèo và bảo trợ xã hội.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với 09 huyện, thị xã, thành phố tổ chức 09 lớp với hơn 2.000 người tham dự là cán bộ là đại biểu từ cấp huyện, cấp xã và lãnh đạo, đoàn thể khu phố (điều tra viên) tham dự. Qua đợt tập huấn, đại biểu tham dự tập huấn sẽ được nghe các khái niệm về chuẩn nghèo, chuẩn cận nghèo; các chính sách liên quan đến hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo thường xuyên và định kỳ hàng năm, cách ghi phiếu chấm điểm rà soát hộ nghèo và hộ cận nghèo. Cách xác định hộ nghèo theo chuẩn Trung ương và chuẩn của Bình Dương, cách lọc các hộ nghèo không còn khả năng lao động và hộ nghèo thuộc tiêu chí giảm nghèo để có cơ sở đánh giá cuối năm.

h th 1.jpg

h th 2.jpg