Thứ 2, Ngày 16/10/2023, 15:00
Đoàn đại biểu Cựu nữ tù binh tỉnh Bình Dương tham dự Hội nghị Gặp mặt Cựu nữ tù binh Phú Tài thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954 – 1975) tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
16/10/2023

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày nữ tù binh trại giam Phú Tài trở về (1973 - 2023), chiều 13/10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định long trọng tổ chức gặp mặt các cựu nữ tù binh trại giam Phú Tài. Buổi gặp mặt có sự tham dự của gần 390 cựu nữ tù binh trại giam Phú Tài trên cả nước.

Tham dự gặp mặt, có các đồng chí lãnh đạo Trung ương gồm: bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Ngô Tùng Chinh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Liên lạc toàn quốc chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày. Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Định có các đồng chí: Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, LLVT của tỉnh Bình Định.

Đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương tham dự có 06 đại biểu Cựu nữ tù binh trại giam Phú Tài thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu là nữ Cựu tù đã gặp lại nhau vui mừng, không giấu được sự xúc động, ôn lại hồi ức năm xưa. Ban tổ chức đã tri ân sự dũng cảm của các nữ cựu tù, gửi đến các cô những phần quà lưu niệm với tấm lòng tri ân sâu sắc. Đoàn đã đến viếng và Dâng hoa tại tượng đài Nguyễn Sinh Sắc và Nguyễn Tất Thành, viếng thăm di tích nhà tù Phú Tài nơi giam giữ các nữ tù binh. ​

Một số hình ảnh Đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương tham gia buổi Gặp mặt:

gapmatcuunutuphutai20233.jpg

gapmatcuunutuphutai20232.jpg