Thứ 5, Ngày 27/07/2023, 11:00
Sôi nổi các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).
27/07/2023
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương sôi nổi các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).

Sáng ngày 23/07/2023, phối hợp cùng đơn vị kết nghĩa Đoàn cơ sở Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình Kỳ nghỉ hồng "Tri ân các gia đình liệt sỹ", Đoàn đã ghé dâng hương Công viên văn hóa Đoàn Thị Liên, phường Chánh Phú Hòa đồng thời tổ chức thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho 02 gia đình có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Ngày 26/7/2023, hưởng ứng đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần III với chủ đề "Thăm, tặng quà gia đình chính sách, Tham gia làm đẹp phần mộ anh hùng liệt sĩ", Đoàn cơ sở Sở đã tổ chức, phối hợp cùng đoàn phường Thuận Giao đi đến các hộ gia đình chính sách trên địa bàn phường Thuận Giao, thành phố Thuận An để trao tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 450.000 đồng đến các cá nhân, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. - Đoàn đã gửi lời chúc, lòng biết ơn sâu sắc với những công hiến của các bà, các mẹ, các thương bệnh binh vẫn hằng ngày chiến đấu với những khó khăn mà chiến tranh đã để lại trên thân xác họ. Gửi lời chúc sức khỏe đến những người anh hùng mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Cùng ngày, Đoàn cơ sở đã phối hợp cùng Cụm thi đua số 3 - Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương tham gia dâng hương, dâng hoa và làm đẹp các phần mộ Anh hùng liệt sĩ. Tham gia Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ vào tối ngày 26/7/2023 tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa trên nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", " Đền ơn đáp nghĩa", góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội nói chung và của tầng lớp trẻ nói riêng làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ người có công với các mạng. Đặc biệt, giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống của cha anh tham gia tích cực vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.