Thứ 2, Ngày 16/12/2019, 14:00
Hội nghị triển khai Nghị định về mức lương tối thiểu vùng năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Bộ luật Lao động, Luật Việc làm và Luật An toàn, vệ sinh lao động
16/12/2019
​Ngày 12 tháng 12 năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Bộ luật Lao động, Luật Việc làm và Luật An toàn, vệ sinh lao động...

Tham dự Hội nghị có Ông Phạm Văn Tuyên – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ông Nguyễn Phi Hiền – Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Ông Huỳnh Văn Quý – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện các ngành có liên quan như: Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương, Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam Singapore, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố,  Công đoàn ngành tương đương và hơn 1.000 doanh nghiệp cùng tham dự.

HNLTTV201900001.jpg

Ông Phạm Văn Tuyên - Phó Giám đốc Sở Lao động - TBXH phát biểu khai mạc

Tại Hội nghị, Ông Ngô Xuân Lãm – Trưởng phòng Chính sách Lao động (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) đã triển khai các văn bản như: Nghị định số 90/2019/NĐ-CP ngày 15/11/2019 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động; Nghị định 140/2018/NĐ-CP ngày 8/10/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung các Nghị định; Thông tư số 22/2018/TT-BLĐTBXH ngày 6/12/2018 về Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;  Thông tư số 31/2018/TT-BLĐTBXH ngày 26/12/2018 quy định chi tiết hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động;  Các Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật  quốc gia về an toàn lao động của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và một số văn bản hướng dẫn Luật Việc làm năm 2013.

Bên cạnh việc triển khai các văn bản hướng dẫn, Phòng Chính sách Lao động của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã cùng các Phòng nghiệp vụ của Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời các nội dung vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các quy định của Bộ luật Lao động, Luật Việc làm, Luật An toàn, vệ sinh lao động và Luật Bảo hiểm Xã hội. Thông qua Hội nghị, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các doanh nghiệp thực hiện đúng, đầy đủ và kịp thời các văn bản hướng dẫn Bộ luật Lao động, Luật Việc làm, Luật An toàn, vệ sinh lao động và Luật Bảo hiểm Xã hội. Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của các bên trong quan hệ lao động, đặc biệt là chú trọng đến việc thực hiện các chế độ chính sách pháp luật có liên quan đến người lao động. Qua đó, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các doanh nghiệp, người lao động yên tâm gắn bó làm việc lâu dài ổn định tại doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương trong giai đoạn hiện nay và trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

HNLTTV201900002.jpg

HNLTTV201900003.jpg