Thứ 2, Ngày 10/04/2023, 15:00
Tổ chức hoạt động Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bình Dương - Năm 2023
10/04/2023
Ngày 24 tháng 3 năm 2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” lần thứ 7, năm 2023 với chủ đề “Công tác xã hội – Chuyên nghiệp, sáng tạo và phát triển”. Với hơn 300 đại biểu tham dự

​Thực hiện công văn số 593/LĐTBXH-BTXH ngày 24/02/2023 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về tổ chức hoạt động kỷ niệm "Ngày Công tác xã hội Việt Nam" lần thứ 7 năm 2023.

Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

Phát huy truyền thống "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau.

Thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội. Nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội về vai trò, vị trí của công tác xã hội; định hướng, khuyến khích người dân sử dụng các dịch vụ công tác xã hội.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã và thành phố; Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội xã hội tỉnh; Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh; các Cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập trên địa bàn tỉnh triển khai tổ chức kỷ niệm "Ngày Công tác xã hội Việt Nam" 25/3/2023 tại các cơ quan, đơn vị phải được tiến hành trên tinh thần thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả nhằm đạt mục đích và ý nghĩa nêu trên.

Ngày 24 tháng 3 năm 2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị kỷ niệm "Ngày Công tác xã hội Việt Nam" lần thứ 7, năm 2023 với chủ đề "Công tác xã hội – Chuyên nghiệp, sáng tạo và phát triển". Với hơn 300 đại biểu tham dự, gồm:

- Ban chỉ đạo Đề án phát triển nghề công tác xã hội tỉnh; Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Thủ Dầu Một và các cơ sở đào tạo trên địa bàn có đào tạo nghề công tác xã hội; Đại diện các cơ sở Y tế, cơ sở Giáo dục có phòng công tác xã hội.

- Công chức viên chức, nhân viên các cơ sở bảo trợ xã hội gồm: Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội, Trung tâm Cai nghiện ma túy tỉnh, Các cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập.

- Các huyện, thị xã và thành phố, xã, phường, thị trấn: Phụ trách Văn hóa – Xã hội; Công chức phụ trách Lao động - Thương binh và Xã hội, Cộng tác viên công tác xã hội hoặc đội trưởng đội công tác xã hội thanh niên.

Nội dung Hội nghị: tham luận, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến, hoạt động điển hình nghề công tác xã hội tại Bình Dương.

Đại biểu tham dự đã có những đóng góp thiết thực trong Hội nghị. Bà Trịnh Thị Huyền – Trưởng phòng Bảo trợ xã hội tiếp thu ý kiến đóng góp của đại biểu các đơn vị và tiếp tục tham mưu, thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ công tác xã hội trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

h NCTXH 24.3.jpg

Hình ảnh: Ông Hà Minh Trung – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội phát biểu khai mạc – Ôn lại truyền thống ngày Công tác xã hội Việt Nam

h 1 NCTXH 24.3.jpg

Hình ảnh: Đại biểu thảo luận và đóng góp ý kiến tại Hội nghị

PHÒNG BẢO TRỢ XÃ HỘI THỰC HIỆN​