Thứ 6, Ngày 24/11/2023, 12:00
Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về cai nghiện ma túy cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành khu vực phía Nam năm 2023
24/11/2023

Thực hiện Công văn số 577/PCTNXH-CNMT ngày 07/11/2023 của Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội về việc triệu tập đại biểu tham dự tập huấn nghiệp vụ về công tác cai nghiện ma túy năm 2023.

Từ ngày 16 - 17/11 năm 2023, Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bình Dương tham gia Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác cai nghiện ma túy do Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa.

Tham dự có 250 Đại biểu thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Cơ sở cai nghiện ma túy các tỉnh, thành phố Khu vực phía Nam cùng tham gia chương trình tập huấn nghiệp vụ.

Về phía Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương có 05 đại biểu tham dự, gồm đồng chí: Bùi Văn Thuyết - Trưởng phòng PCTNXH; đ.c Lê Văn Phong - chuyên viên phòng PCTNXH; đ.c Nguyễn Phúc Ánh - Phó Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh; đ.c Phan Thành Linh - Phó TP. Tổ chức - Hành chính CSCNMT; đ.c Võ Duy Tân - Phó TP. Quản lý học viên CSCNMT.

Tại chương trình tập huấn nghiệp vụ về cai nghiện ma túy, các đại biểu đã được lãnh đạo Cục, lãnh đạo phòng Chính sách Cai nghiện ma túy - Cục Phòng Chống tệ nạn xã hội triển khai các chính sách, pháp luật về cai nghiện ma túy bắt buộc và cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng; các khó khăn vướng mắc trong công tác tổ chức thực hiện cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng theo Luật phòng, chống ma túy năm 2021; Nghị định 116/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy; Thông tư số 62/2022/TT-BTC ngày 05 tháng 10 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định việc quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp từ ngân sách nhà nước thực hiện chế độ áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc; công tác cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng, cơ sở cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy; đặc biệt là triển khai các nội dung quan trọng cần thiết phải xây dựng, ban hành tại Cơ sở cai nghiện ma túy Công lập theo quy định tại Thông tư số 29/2022/TT-BLĐTBXH ngày 28 tháng 12 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn việc thành lập, giải thể; tổ chức hoạt động, khung danh mục vị trí việc làm và định mức số người làm việc; nội quy, quy chế; mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức chuyên ngành quản học viên; trang phục của viên chức, người lao động tại cơ sở cai nghiện ma túy công lập,...

*Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Bà Đàm Thị Minh Thu - Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội

Ông Phạm Thái Đài - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh xã hội tỉnh Khánh Hòa

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến trong công tác tổ chức cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy

Đại diện lãnh đạo Cục đã giải đáp các khó khăn, vướng mắc của các đại biểu