Thứ 6, Ngày 01/12/2023, 15:00
Tổ chức tuyên truyền về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng ngừa nghiện ma túy cho gần 1.000 học sinh thuộc các Trường trung học Cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Bình Dương
01/12/2023
Phòng phòng, chống tệ nạn xã hội - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng PC 04 - Công an tỉnh Bình Dương Tổ chức tuyên truyền về phòng, chống ma túy trong học đường năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 10290/KH-SLĐTBXH ngày 06/11/2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tuyên truyền về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng ngừa đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2023.

Từ ngày 16/11 đến 01/12 năm 2023, Phòng phòng, chống tệ nạn xã hội - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng PC 04 - Công an tỉnh Bình Dương tổ chức 09 lớp tuyên truyền về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng ngừa ma túy đối với học sinh tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động năm 2023 nhằm triển khai, cụ thể hóa chương trình kế hoạch số 433/KH-UBND ngày 06/02/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2023 – 2025;

Tại các buổi tuyên truyền, các em đoàn viên, thanh niên, học sinh thuộc các Trường trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Đại diện Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Đại diện cán bộ Phòng PC 04 – Công an tỉnh đã giới thiệu và hướng dẫn các kiến thức cơ bản về ma túy; Tuyên truyền về tác hại của từng loại ma túy, cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và cách phân biệt các loại ma túy, một số loại ma túy phổ biến hiện nay, thủ đoạn của tội phạm ma túy...

Đồng chí Bùi Văn Thuyết, Trưởng phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội giới thiệu và truyền thông các kiến thức cơ bản về ma túy

Thượng tá Đỗ Ngọc Ẩn, Trưởng phòng PC04 – Công an tỉnh tuyên truyền về thủ đoạn của tội phạm ma túy và các biện pháp phòng tránh.

Đặc biệt, các em học sinh đã được tuyên truyền sâu sắc về hiểm họa của ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người, đối với trật tự an toàn xã hội; tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh hiện nay; trách nhiệm của nhà trường và kỹ năng cơ bản để phòng tránh ma túy đối với lứa tuổi học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, giáo viên và các em đoàn viên, thanh niên, học sinh các Trường trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh được nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn "nói không với ma túy", và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn./.

*Một số hình ảnh tuyên truyền: