Thứ 6, Ngày 31/05/2024, 10:00
Phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Ô-Xtrây-li-a trong ngành nông nghiệp
31/05/2024

​Kính gửi: Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố

​          ​Thực hiện Công văn số 2045/BLĐTBXH-CQLLĐNN ngày 16/5/2024 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Ô-Xtrây-li-a trong ngành nông nghiệp.

Nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài và ngăn ngừa tình trạng một số tổ chức, cá nhân lợi dụng thông tin về chương trình để lừa đảo, thu tiền của người lao động trái quy định, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, thông tin tới người lao động tại địa phương về việc không đăng ký theo bất kỳ cá nhân, tổ chức nào để tham gia chương trình làm việc tại Ô-xtrây-li-a trong ngành nông nghiệp cho đến khi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội công bố chính thức danh sách doanh nghiệp, đơn vị được lựa chọn tham gia thực hiện Chương trình PALM.

​            Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố quan tâm, phối hợp thực hiện./.

Tải về cv_2045.signed_16_5_2024_Bo_Lao_dong_TBXH.pdf

Tải về GUI_CAC_HUYEN_TTDVVL_VE_THUC_HIEN_CV_2045_CUA_BO_LDTBXH.pdf​