Thứ sáu, 28/12/2018, 15:23 (GMT+7)
(0274) 3822.463
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: SÙI MÀO GÀ: triệu chứng, biến chứng và khám chữa | Tin sức khoẻ 152 Xã Đàn
Người gửi: SÙI MÀO GÀ 152 Xã Đàn Email: dakhoaquocteclinic@gmail.com
Cơ quan công tác: Tin sức khoẻ 152 Xã Đàn Số CMTND: 0869725632
Lĩnh vực: Lĩnh vực khác Ngày gửi: 05/06/2021
Nội dung:

Image

XEM THÊM:

>>> Chi phí khám chữa bệnh sùi mào gà tại 152 xã đàn

Để được tư vấn trực tiếp. Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Biểu hiện là những nụ sùi nhỏ dại y hệt như mào gà, hoa lơ ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, miệng, họng hoặc dương vật, thỉnh thoảng xung quanh đít. Này là những u lành tính của các cấu trúc tế bào do virus HPV, lây truyền chủ yếu qua giao hợp. Thời gian ủ bệnh từ vài tuần đến vài tháng.


Sùi mào gà khởi phát nhanh khi mang bầu. Việc mọc nhiều sùi mào gà Hình như mang bầu thì thậm chí tác động đến con khi sinh đẻ.


dấu hiệu sùi mào gà như thế nào? Đó là các mụn mọc thành cục nhỏ, không đau, hồng hoặc hơi nâu, bề mặt xù xì, hình thù như hoa lơ, thỉnh thoảng thấy ngứa ngáy khó chịu. Ở con gái thường mọc ở mép hoặc phía bên trong âm đạo, xung quanh đít. Ở phái nam thường mọc ở dương vật, cũng có thể ở bìu hoặc bao quanh lỗ hậu môn. Bệnh có khả năng lây truyền cao cho chính mình tình nếu như không đc khám chữa trong lúc này.

Sùi mào gà đít - sinh dục

Sùi mào gà sinh dục


Sùi mào gà nguy hiểm vì làm tăng nguy cơ tiềm ẩn ung thư cổ tử cung - một loại ung thư gây ra bởi virus HPV (rất nhiều nghiên cứu cho biết tình trạng nhiễm HPV trong 99,8% tình huống ung thư cổ tử cung). Rất cần phải nhấn mạnh rằng nhiễm HPV xảy ra trước khi lưu hành các tổn thương loạn sản và sau đó là những tổn hại bệnh ung thư cổ tử cung. Ở phái mạnh, bệnh cũng có thể có thể gây ung thư dương vật còn nếu không được điều trị.


đa số sùi mào gà nhỏ tuổi và ít thường tự mất đi, có thể không cần chữa bệnh gì, nhưng mất quá nhiều số giờ. Những trường hợp nặng, nhiều thì phải chữa ở trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện có chuyên nghành da liễu. Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm mục đích hủy hoại thương tổn sùi chứ không thể tiêu diệt được virus. Tùy theo vị thế & độ rộng của tổn hại mà mà thậm chí chọn lọc trong những cách chữa sau:

Image

Chấm dung dịch trichloracetic acid: sử dụng một que nhỏ hoặc một chiếc tăm bông, chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloracetic acid lên các nốt sùi cho tới lúc sùi này trắng ra. Khi mang bầu cũng đều có thể uống thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn.


Hoặc bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% theo cách bên trên cho đến lúc sùi mào gà trở thành gray clolor. Chú ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn hại nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da). Không được dùng thuốc này Hình như có bầu, không bôi thuốc vào trong âm đạo, cổ tử cung, lỗ niệu đạo, miệng hoặc phía trong lỗ đít.


sau khoản thời gian tổn hại đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc nhở lại vùng thương tổn sau một tuần và cần nhắc nhở lại như vậy vài lần. Ngoài ra sử dụng thuốc, nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì thậm chí sử dụng đứt quãng lâu bền hơn rồi mới chữa tiếp. Với sùi mào gà ở nam giới, cách điều trị & dùng thuốc cũng tương tự trên nhưng vẫn không được dùng để làm chữa những tổn thương sùi mào gà bên trong quy đầu.

đối với các thương tổn rộng hoặc ở nhiều chỗ phải khám chữa bằng áp lạnh hoặc đốt bằng laser.

nguy hại của sùi mào gà là bệnh ung thư cổ tử cung nên các đàn bà có sùi mào gà phải làm xét nghiệm soi các cấu trúc tế bào âm đạo hằng năm để bắt gặp sớm những biến đổi thậm chí dẫn theo bệnh này. Phụ nữ đã có quan hệ tình dục cần làm xét nghiệm này hai năm một lần. Đây là cách duy nhất để loại bỏ sớm ung thư cổ tử cung ở những người có sùi mào gà.


Chú ý: khi chữa trị, nên bôi thuốc mỡ bao quanh chỗ sùi để bảo đảm an toàn vùng da lành. Thuốc chữa sùi mào gà thường gây loét, đau trong thời gian ngắn ở nơi bị tổn hại. Cần giữ vết loét cho sạch và khô, không quan hệ tình dục trong khoảng thời gian chữa bệnh. Sử dụng bao cao su thiên nhiên trong quan hệ tình dục cho tới lúc không hề sùi mào gà, sau khi điều trị khỏi vẫn phải sử dụng bao cao su thiên nhiên ít nhất 6 tháng.

Chưa có thông tin phản hồi