Thứ 4, Ngày 09/10/2019, 10:00
Bình Dương đạt 2 giải tại Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc
09/10/2019
Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019 (The Art festival of Vocational Education and Training 2019 – gọi tắt là AVET 2019) diễn ra từ ngày 02/10 đến ngày 05/10/2019 tại Hà Tĩnh.

hoithiavec00001.jpg

Sau hơn 3 ngày đua tài sôi nổi với hơn 140 tiết mục đặc sắc của gần 1.000 diễn viên đến từ các đơn vị tranh tài, Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019 đã đem đến nhiều cảm xúc cho người xem; các đoàn đã tạo dựng được những nét văn hóa đặc sắc trong hoạt động của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cho thấy sự phong phú, đa dạng trong việc thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, con người, tình yêu nghề, yêu thầy cô, bạn bè...

Tham gia Hội thi lần này, Đoàn tỉnh Bình Dương có 05 tiết mục hệ B (dành cho khối chuyên) dự thi  được các thầy cô và học sinh của Trường Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa Bình Dương dàn dựng và biểu diễn. Kết quả được 02 giải/05 tiết mục dự thi gồm 01 giải Nhì - Độc tấu đàn tranh và 01 giải Ba - Tốp ca " Xuân về trên thành phố mới Bình Dương".

hoithiavec00002.jpg

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội Nguyễn Thị Hà cho biết: "Hội diễn là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc phát triển phong trào văn hóa, nghệ thuật quần chúng, tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi, chia sẻ tình cảm, kinh nghiệm giữa tuổi trẻ các trường, nâng cao đời sống tinh thần cho học sinh, sinh viên, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp...".

AVET là hoạt động văn hóa thường kỳ nhằm duy trì, thúc đẩy và nâng cao chất lượng phong trào văn hóa nghệ thuật quần chúng trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tăng cường bồi dưỡng nhân cách, giáo dục chính trị tư tưởng, lối sống, thẩm mỹ toàn diện đi đôi với thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, đồng thời xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho học sinh, sinh viên, ngăn chặn tệ nạn xã hội xâm nhập học đường trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Thông ​qua AVET để củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thực tiễn các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong học sinh, sinh viên.

"Âm vang tình nghĩa thầy trò Âm vang tình yêu quê hương Âm vang niềm vui đổi mới đất nước Tất cả đã hòa quyện tạo nên một sân khấu tuyệt vời của Đoàn Bình Dương tại Hội diễn văn nghệ AVET năm nay Cùng nhìn ngắm lại những khoảnh khắc tuyệt vời của các tiết mục: Non sông ngàn năm gấm vóc, Sang xuân _Tâm (Người thầy), Bình Dương trong trái tim tôi, Xuân về trên thành phố mới Bình Dương".

hoithiavec00003.jpg

Tiết mục "Độc tấu đàn Tranh" – Hồng Lợi biểu diễn, đạt giải Nhì tại Hội diễn AVET 2019

hoithiavec00004.jpg

Tốp ca " Xuân về trên thành phố mới Bình Dương" đạt giải Ba tại Hội diễn AVET 2019