Thứ sáu, 28/12/2018, 15:23 (GMT+7)
(0274) 3822.463
Tin Tức
Thứ 3, Ngày 07/01/2020, 10:00
Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/01/2020
Ngày 06/1/2020, Công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Nguyễn Thị Lớn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020...

Chăm lo, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) là chính sách lớn của Đảng, Nhà nước, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.  Xác định rõ điều đó, nhiều năm nay, Công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã đồng hành cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH, thể hiện sự tri ân sâu sắc công lao to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

dad6dd8de1ca199440db.jpg

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lớn , 99 tuổi, khu phố 6, phường Tân An,thành phố Thủ Dầu Một có người chồng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 1 con gái hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Trân trọng những cống hiến của Mẹ, Công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã nhận chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ suốt đời, tạo nên một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách. Với Công đoàn cơ sở Sở, đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là sự biết ơn sâu sắc tới những thế hệ cha anh đi trước và phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Những hoạt động xã hội tích cực này giúp động viên về mặt tinh thần, cải thiện đời sống vật chất, góp phần làm vơi đi những nỗi đau để các Mẹ Việt Nam anh hùng có cuộc sống tốt hơn đồng thời bồi đắp, tiếp lửa truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ noi theo.

Ngoài chế độ phụng dưỡng hàng tháng, Công đoàn cơ sở Sở còn thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ nhân ngày 27-7, Tết Nguyên đán, ..… Ngày 06/1/2020, Công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Nguyễn Thị Lớn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đoàn đã quan tâm, thăm hỏi, động viên Mẹ sống vui, sống khỏe và thường xuyên liên lạc với gia đình người thân và chính quyền địa phương nắm tình hình sức khỏe, đời sống của các mẹ để thăm hỏi, động viên kịp thời. 

Việc nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời Mẹ VNAH thể hiện sự tri ân đối với công lao to lớn và sự hy sinh thầm lặng của các mẹ trong sự  nghiệp giải phóng dân tộc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp đối với hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", là những hành động đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc.

Thu Phương.

Lượt người xem:  Views:   958
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video