Thứ 5, Ngày 25/07/2024, 17:00
ĐOÀN ĐẠI BIỂU NGƯỜI CÓ CÔNG TỈNH BÌNH DƯƠNG THAM DỰ HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG NGƯỜI CÓ CÔNG CÁC MẠNG TIÊU BIỂU TOÀN QUỐC NĂM 2024 TẠI THÀNH PHỐ HÀ NỘI
25/07/2024
Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Gặp mặt thân mặt 77 đại biểu người có công với cách mạng và Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2024 và tại thành phố Hà Nội từ ngày 21/7/2024 đến ngày 23/7/2024.

​       Tại Hội nghị Gặp mặt thân mật 77 đại biểu người có công cách mạng tiêu biểu là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ cách mạng bị địch bắt đù đày của các tỉnh tại Phủ Chủ tịch, ​các đại biểu đã được Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, thăm hỏi động viên và tặng quà, chụp hình lưu niệm.

​      Tại Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu có sự tham dự của Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương; hơn 400 đại biểu người có công tiêu biểu, đại diện cho người có công với cách mạng trong cả nước.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trân trọng gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng những tình cảm sâu nặng, lòng tri ân sâu sắc và lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất; bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước ta, người luôn đặc biệt quan tâm chăm lo công tác người có công với cách mạng.

Tham dự Hội nghị, đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương có 06 (sáu) đại biểu là người có công với cách mạng tiêu biểu gồm:

1. Ông Trần Ngọc Giao - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An

2. Bà Trần Thị Hường – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một

3. Bà Lê Thị Việt Lan – Cán bộ chiến sĩ bị địch bắt tù đày, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một

4. Bà Lê Thị Ánh Tuyết – Cán bộ chiến sĩ bị địch bắt tù đày, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo

5. Ông Dương Huy Khánh – Thương binh 2/4 (65%) , xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng

6. Ông Trần Văn Nhanh – Thương binh ¾ (45%), xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng

Các đại biểu cũng đã được nhận những phần quà giá trị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân dân (gồm 8 triệu đồng tiền mặt và quà hiện vật là bộ ấm chén). Các đại biểu rất vui mừng, phấn khởi khi được gặp gỡ lãnh đạo Đảng và Nhà nước thăm hỏi, động viên và nhận quà từ Ban tổ chức.

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân. Trong những ngày này các tổ chức, cá nhân và đoàn thể đã và đang tổ chức các hoạt động chăm lo, tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng. Qua đó tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, nâng cao đời sống mọi mặt của người có công, thân nhân người có công với cách mạng. Tổ chức và nhân rộng các hoạt động chăm sóc, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, coi đây là trách nhiệm của cả cộng đồng và toàn xã hội.

Một số hình ảnh Hội nghị:

hnncctb20241.jpg

Đoàn đại biểu dự Hội nghị Gặp mặt thân mật 77 đối tượng người có công tiêu biểu tại Phủ Chủ tịch ngày 22/7/2024

hnncctb20242.jpg

Toàn cảnh Hội nghị biểu dương NCCCM tiêu biểu toàn quốc năm 2024

hnncctb20243.jpg

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm hỏi các mẹ VNAH tại Hội nghị

hnncctb20244.jpg

Bộ trưởng Bộ Lao động – TBXH Đào Ngọc Dung trình bày báo cáo tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2024

hnncctb20245.jpg

Đoàn đại biểu NCCCM tiêu biểu tỉnh Bình Dương tham dự Hội nghị biểu dương toàn quốc năm 2024

hnncctb20246.jpg