Thứ 6, Ngày 08/03/2024, 15:00
Tổ chức tuyên truyền, đối thoại và giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng cho gần 130 học viên chuẩn bị tái hòa nhập cộng đồng tại Cơ sở Cai nghiện Ma túy tỉnh Bình Dương
08/03/2024
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Dương tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục và giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng cho gần 130 học viên sắp hoàn thành việc cai nghiện, chuẩn bị tái hòa nhập cộng đồng tại Cơ sở Cai nghiện Ma túy tỉnh Bình Dương trong quý 1 năm 2024.

Ngày 07/03/2024, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh (PC-04) tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục và giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng cho gần 130 học viên sắp hoàn thành việc cai nghiện, chuẩn bị tái hòa nhập cộng đồng trong quý I năm 2024 tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bình Dương.

Tham dự có đồng chí Thượng tá Đỗ Ngọc Ẩn - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy; đồng chí Bùi Văn Thuyết - Trưởng phòng Phòng Trẻ em – Bình đẳng giới và Phòng chống Tệ nạn Xã hội; cùng lãnh đạo và viên chức các phòng chuyên môn của Cơ sở.

Tại buổi tuyên truyền, các học viên được nghe Thượng tá Đỗ Ngọc Ẩn, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thông tin về tình hình người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh, những tác hại, hiểm họa từ ma túy, những quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến sử dụng, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, điều chế các loại ma túy hiện hiện nay.

Thượng tá Đỗ Ngọc Ẩn - Trưởng phòng CSĐT TP về ma túy - Công an tỉnh chia sẽ kỹ năng giúp học viên nâng cao nhận thức trong cuộc sống

Thượng tá Đỗ Ngọc Ẩn cũng chia sẻ về kỹ năng sống, giúp các học viên nâng cao nhận thức, giá trị bản thân, từ đó thực hiện tốt việc học tập, rèn luyện để sớm tái hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội; tạo điều kiện để người nghiện tái hòa nhập cộng đồng, hỗ trợ người nghiện tiếp cận với các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tại địa phương.

Đồng chí Bùi Văn Thuyết – Trưởng phòng Trẻ em – Bình Đẳng giới và Phòng chống Tệ nạn xã hội chia sẽ những chính sách hỗ trợ sau cai nghiện hiện nay

Đồng chí Bùi Văn Thuyết – Trưởng phòng Trẻ em – Bình Đẳng giới và Phòng chống Tệ nạn xã hội đã chia sẻ một số nội dung liên quan đến công tác quản lý sau cai nghiện, các chính sách hỗ trợ đối với người cai nghiện hoàn thành cai nghiện trở về địa phương; sự chung tay của các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương trong việc tư vấn, hỗ trợ các dịch vụ như: giới thiệu việc làm, vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội,... nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các bạn học viên dễ dàng tiếp cận và vươn lên trong cuộc sống, trở thành người có ích cho xã hội.

Kết thúc buổi tuyên truyền, đối thoại toàn thể các học viên đều phấn khởi, vui mừng và cảm ơn Ban lãnh đạo cơ sở, cũng như các thầy, cô phòng nghiệp vụ ​của Cơ sở đã giúp đỡ các em cai nghiện ma túy thành công để chuẩn bị tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội./.

Tin bài: Phòng TE.BĐG.PCTNXH