Thứ sáu, 28/12/2018, 15:23 (GMT+7)
(0274) 3822.463
Tin Tức
Thứ 2, Ngày 10/02/2020, 10:00
Về việc thực hiện cấp giấy phép lao động trong thời điểm có dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/02/2020
Công văn 484/SLĐTBXH-CSLĐ Về việc hướng dẫn cấp giấy phép lao động trong thời điểm có dịch bệnh

 

Kính gửi:  Các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh.

 

  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tại Công điện số 01/CĐ-LĐTBXH ngày 02/02/2020 và chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 401/UBND-VX về thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Corona trên địa bàn tỉnh.

Nhằm hạn chế và phòng chống lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn các doanh nghiệp, tổ chức (gọi tắt là người sử dụng lao động) trên địa bàn tỉnh thực hiện như sau:

  1. Về cấp mới giấy phép lao động:

  - Trong thời gian Việt Nam công bố dịch bệnh, tạm dừng cấp mới giấy phép lao động cho người lao động là công dân Trung Quốc và người lao động đến từ các vùng có dịch cho đến khi có thông báo mới từ các cơ quan có thẩm quyền.

- Đối với người lao động đến từ các nơi khác, khi nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động người sử dụng lao động phải có văn bản cam kết và chịu trách nhiệm về người lao động đó không có di chuyển qua vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người đến từ vùng có dịch (đặc biệt là tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc).

2. Về cấp lại giấy phép lao động đối với trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn làm việc từ 05 ngày nhưng không quá 45 ngày:

- Đối với lao động người Trung Quốc không về nước và người lao động đến từ các nơi khác, người sử dụng lao động phải có văn bản cam kết và chịu trách nhiệm về người lao động đó không có di chuyển qua vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người đến từ vùng có dịch (đặc biệt là tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc).

- Trường hợp lao động người nước ngoài xuất cảnh ra khỏi Việt Nam trong dịp nghỉ tết nguyên đán, sau khi trở lại Việt Nam người sử dụng lao động phải cung cấp thêm thông tin từ ngày 20/01/2020 đến thời điểm nộp hồ sơ, người lao động đã đi đến những nơi nào, trường hợp đến Trung Quốc thì báo cáo rõ thời điểm quay trở lại Việt Nam và tình trạng sức khỏe hiện tại của người đó.

3. Về thành phần hồ sơ cung cấp:

- Trong hồ sơ đề nghị cấp mới, cấp lại phải nộp kèm văn bản cam kết và chịu trách nhiệm về người lao động đó không có di chuyển qua vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người đến từ vùng có dịch (đặc biệt là tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc) và thông tin như quy định tại mục 2 về cấp lại giấy phép lao động đã nêu.

- Cung cấp bản gốc hộ chiếu, bản gốc visa để kiểm tra đối chiếu, trường hợp nộp bản sao y có chứng thực, đề nghị phải sao y đầy đủ các trang của hộ chiếu và Visa.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh không nộp hồ sơ đề nghị cấp mới giấy phép lao động cho người Trung Quốc và tạm dừng tiếp nhận lao động người Trung Quốc quay trở lại làm việc trong thời gian có dịch bệnh; đồng thời báo cáo tình hình lao động nước ngoài quay trở lại làm việc sau tết, đặc biệt là lao động người Trung Quốc và người lao động di chuyển qua vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người đến từ vùng có dịch; chấp hành nghiêm các chủ trương chính sách của nhà nước trong việc hạn chế và phòng chống lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, trường hợp doanh nghiệp, tổ chức không thực hiện sẽ là căn cứ để xem xét cho phép sử dụng lao động người nước ngoài về sau.

  Đề nghị các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện./.​

Tải toàn văn CV: 484 hướng dẫn cấp giấy phép lao động trong thời gian có dịch.pdf

Lượt người xem:  Views:   2591
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video