Thứ 5, Ngày 29/08/2024, 10:00
29/08/2024
Để đảm bảo thành phần hồ sơ điện tử có giá trị pháp lý như văn bản giấy được ký hợp lệ theo quy định, đảm bảo công tác số hóa thành phần hồ sơ trong tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC và tái sử dụng dữ liệu kết quả giải quyết TTHC, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) thông báo đến các tổ chức, cá nhân các nội dung sau:

​1. Các tổ chức, cá nhân thực hiện nộp hồ sơ TTHC[1] tại cổng https://dichvucong.binhduong.gov.vn đề nghị sử dụng đúng tài khoản số để nộp hồ sơ trực tuyến theo quy định tại Nghị định số 107/2021/NĐ-CP và Nghị định số 69/2024/NĐ-CP đảm bảo thực hiện số hóa hồ sơ trong tiếp nhận và giải quyết TTHC theo quy định. Bộ phận tiếp nhận hồ sơ (bộ phận 1 cửa) sẽ thực hiện xác thực, đối chiếu danh tính số trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trước khi tiếp nhận hồ sơ để tái sử dụng dữ liệu.

2. Trường hợp ủy quyền giải quyết TTHC, tài khoản số được xác định theo số định danh của tổ chức, cá nhân ủy quyền. Kết quả giải quyết hồ sơ TTHC đã được số hóa sẽ được chuyển vào kho dữ liệu tổ chức, cá nhân theo đúng địa chỉ, không chuyển kết quả giải quyết của tổ chức, cá nhân ủy quyền vào kho dữ liệu của cá nhân, tổ chức được ủy quyền.

3. Tổ chức, cá nhân thực hiện ký "chữ ký số" vào mẫu đơn, tờ khai, giấy tờ, tài liệu điện tử kèm theo nếu có yêu cầu theo quy định tại Nghị định số 45/2020/NĐ-CP và Nghị định số 69/2024/NĐ-CP.

4. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của Sở LĐ-TBXH sẽ không tiếp nhận đối với các hồ sơ không đảm bảo yêu cầu tại mục 1, 2 của Thông báo này. Thời gian thực hiện kể từ ngày 05/9/2024.

5. Trong quá trình thực hiện nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc vui lòng liên hệ trực tiếp Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của Sở LĐ-TBXH (tại quầy số 26, 27, 28 tầng 1 tháp A Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh) hoặc qua số điện thoại 0274.3835857 để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Trên đây là thông báo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội gửi đến các tổ chức, cá nhân thực hiện

Toàn văn thông báo  Tải về 1._THONG_BAO_AP_DUNG_TAI_KHOAN_SO_VA_CHU_KI_SO_signed.pdf

[1] Theo Quyết định số 1214/QĐ-UBND ngày 26/4/2024 của UBND tỉnh Bình Dương về việc phê duyệt danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần và dịch vụ cung cấp thông tin trực tuyến